+ Trả lời Chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 17

Chủ đề: Nhờ các anh chị Totha chia sẻ

 1. #1
  jackypham
  Guest

  Nhờ các anh chị Totha chia sẻ

  xin chào anh/chị Totha!
  Tình cờ tôi vào trang web của Totha, thấy đây là một pháp tu rất hay. Nhưng tôi còn trăn trở là không biết phù hợp với mình không? Số là tôi bị suy nhược thần kinh đã hơn 10 năm nay, cuộc sống vô cùng đau khổ và đen tối. Tôi chạy chữa đông tây y, học các pháp thiền như năng lượng sinh học Nguyễn Đình Phư, Nhân điện...nhưng do thể xác bệnh hoạn và tâm quá bấn loạn nên ngồi thiền không được, cứ suy nghĩ miên man không ngừng, nên không có kết quả. Vì vậy tôi băn khoăn liệu rằng mình học pháp Totha có thích hợp với tôi không, xin nhờ anh/chị chia sẻ giúp.

 2. #2
  nguyenxuansan
  Guest

  Re: Nhờ các anh chị Totha chia sẻ

  Xin chào bạn,

  Mình xin giới thiệu pháp môn Totha như sau:

  Diệu pháp luân thiền chuyển hay Pháp luân TOTHA là bài tập giúp tu chỉnh Năng lượng Tâm Thức (Năng lượng Sóng sinh học) vô cùng hiệu quả đã được kiểm chứng thưc tế, thích hợp bình đẳng với mọi người, mọi tầng lớp, mọi giới, mọi tôn giáo,... giúp khơi gợi, khai mở tình yêu thương bác ái vốn tiềm ẩn trong mọi loài hiện đang bị che lấp dần do sự đấu tranh sinh tồn bởi cuộc sống vật chất quá nhiều tạp nhiễu và đầy giả hợp như hiện nay, đặc biệt hóa giải rất tốt căn bệnh Stress hiện thời đang hoành hành trong nền văn minh hiện đại của loài người!... Trong nội dung diễn giải về các bài tập giúp kích hoạt Năng lượng tiềm ẩn bởi phương pháp tu tập {Tu chỉnh + Tập luyện} nhằm mục đích khai mở Năng lượng tâm thức, điều nầy từ lâu đã được thực hiện bởi rất nhiều trường phái tôn giáo khác nhau, thể hiện qua nhiều cách tu tập khác nhau... Nhưng chung qui vẫn là việc khai mở Năng lượng tâm thức nhằm vào 2 mục đích cơ bản, đó là: Hòa bình-Cứu rỗi (TOTHA gọi là Năng lượng trắng), Thống trị-Hủy diệt (TOTHA gọi là Năng lượng đen).

  Hiện giờ bạn bị suy nhược thần kinh, thể xác bị bệnh hoạn là do năng lượng đen trong bản thể còn nhiều, cơ thể chưa có nội lực chống lại những tác động của Năng lượng đen thâm nhập. Vì vậy khi bạn ngồi thiền (thiền tĩnh) sẽ rất khó khăn, tâm quá bấn loạn, suy nghĩ miên man không ngừng là do năng lượng đen dẫn dắt (rất khó nhận ra) nên không có kết quả. Còn Pháp luân TOTHA là thiền chuyển (chuyển hóa từ động về tỉnh một cách hài hòa) gồm 3 bài tập cơ bản như sau:

  - Ngũ hành chuyển hóa: Đây là bài tập giúp cơ thể giải trừ bệnh tật, kích hoạt nội lực chống lại những tác động của Năng lượng đen thâm nhập gây nên Hiệu ứng đột biến tâm thức. Vì vậy, bài tập nầy có ý nghĩa tựa như hộ pháp bảo vệ bên ngoài chống lại tà ma trước khi bước vào tâm môn (ngưỡng cửa tâm thức) đến nơi chánh điện lễ Phật, nghĩa là, ta cần phải bảo vệ tốt cho bản thể của mình thật vững vàng chống lại những bệnh tật, thì tinh thần mới vững vàng du nhập vào ngưỡng cửa tâm thức được, đồng thời đây cũng là bài tập khởi động giúp lưu thông kinh mạch rất tốt, do đó thời gian ngồi thiền sẽ tốt hơn

  - Nhị thanh khử trượt: Gíúp tu chỉnh đồng bộ THÂN–KHẨU–Ý kích hoạt bởi 2 nguyên ngữ TODO, TADA {hợp phức thành những âm chú : OMH, SHOHM, AUM, OMMANIPADMEHUM, NAMO AMITA BUDDHA}, thân pháp luân chuyển hài hòa cùng khẩu niệm cộng với dẫn ý quét dọn sạch sẽ những năng lượng trượt ra khỏi bản thể. Sau thời gian tập luyện đạt được sự tĩnh tâm, nghĩa là trạng thái tinh thần lúc bấy giờ hoàn toàn thông suốt, cảm nhận được thế giới quanh mình thật bình an thanh sạch, thì ta khởi tâm vừa quét dọn năng lượng trượt của nội thức, vừa thu, phát năng lượng thanh khiết của vũ trụ.

  - Phật thông công: Giúp thanh lọc thân tâm hướng về năng lượng pha lê thanh khiết của sự giải thoát giác ngộ. Sự tồn tại của vạn vật trong tự nhiên nầy, cơ bản (cốt lõi) là do du nhập 2 trường khí Trời và Đất, ta có thể nhịn ăn được vài ngày, nhịn uống được vài giờ, nhưng nhịn thở không quá vài phút!... Vì vậy,cho thấy trường khí gắn bó khắn khít với hệ sinh học của chúng ta rất là quan trọng, mỗi chu trình hít vào và thở ra sẽ là một sự chuyển hoá: nạp oxy và thải cacbonnic (về mặt sinh học), tụ KI (khí công), cân bằng tứ đại (phật học), theo TOTHA thì mỗi chu trình nầy chính là sự dung hoà cùng vũ trụ, mỗi hệ sinh học của ta chính là tiểu vũ trụ mang 2 tương tác Sóng, Hạt luôn chuyển hóa tạo nên mạch sống, lúc dòng khí lưu chuyển tốt trong cơ thể, thì những suy nghĩ, nhận thức sẽ tốt hơn gọi là thông minh thực chất chính là thông mình!

  Bạn có thể xem chi tiết các bài tập tại đường dẫn http://www.totha.vn/energy_detail.php?id=43

  Còn về kết quả vô cùng hiệu quả đã được kiểm chứng qua thưc tế, bạn xem mục Báo cáo kết quả tập luyện Diệu pháp luân thiền chuyển: http://www.totha.vn/energy_detail.php?id=33

  Về các khóa học bạn có thể xem thông tin tại đường dẫn: http://www.totha.vn/energy_detail.php?id=42

  Chúc bạn sức khỏe và bình an.

 3. #3
  jackypham
  Guest

  Re: Nhờ các anh chị Totha chia sẻ

  chào bạn!
  xin cảm ơn bạn đã nhiệt tình chia sẻ. Những thông tin báo cáo kết quả tập luyện thì mình rất tin tưởng, mình chỉ ngại là tâm mình quá bấn loạn không tập trung được thì không đạt kết quả thôi, nhưng nghe bạn nói mình thấy rất yên tâm. Mình sẽ ráng thu xếp để đi học

 4. #4
  Totha_Lien
  Guest

  Re: Nhờ các anh chị Totha chia sẻ

  Thân chào Tất cả Cô Chú Anh Chị Em gia đình TOTHA Chân - Thiện - Mỹ!

  Vừa qua Totha có nhận được email của một Anh/Chị từ xa với nội dung sau:

  "Xin chao Thay, Tinh co em gap duoc trang web cua Thay qua viec tim hieu the gioi tam linh tren mang,doc nhung bai giang, phan giai thich cua Thay ve the gioi tam linh tren tinh than khoa hoc em thay that la hop ly. Em xem phan bao cao ket qua cua may anh chi hoc vien cac khoa that la hap dan. Em rat muon tham gia lop hoc cua Thay nhung vi dieu kien o xa khong duoc thuan loi. Thang 11 toi co the em se ve VN duoc 1 thang, luc do em se den tham Thay va gia dinh Totha. Em co doi cho thac mac nhu sau xin Thay hoan hi giai dap, xin cam ta Thay truoc. Theo nhu cac anh chi bao cao thi duong nhu viec tap luyen cua cac anh chi hoc vien co ket qua rat la than ky, khai mo tam thuc that la nhanh nhu vay co nguy hiem khong, co hop ly khong vi de dat duoc nhung ket qua nhu vay thi mot nguoi phai tu nhieu kiep moi thanh loc duoc nhung nghiep chuong ma Thay goi la nang luong den tu vo thuy den nay nhung cac anh chi tap chi 1, 2 tuan hay 1, 2 thang la da co the tay ( thanh loc ) duoc nang luong den do du rang la khong phai la sach hoan toan ngay duoc. Vay co phu hop Nhan Qua khong. Thay cung khai mo nhung luan xa ma Thay goi la nhung huyet dao tiep thu nang luong vay co nguy ,nhu nhung bai canh bao tren mang cho nguoi tap khong. Trong mot bai chia se, em co doc duoc la Co Lien va Thay Kien giup dieu chinh nang luong cho mot hoc vien cho tron deu lai, vay doi voi hoc vien o xa nhu em, khong duoc gan Thay Co vay neu tap chua chinh xac thi co nguy hiem khong. Tren day la mot vai thac mac cua em, xin Thay tu bi giai dap cho em. Neu duoc, xin Thay cho biet hoc phi cho khoa hoc la bao nhieu. Em xin can on Thay va kinh chuc Thay cung toan the gia dinh TOTHA cat tuong, an lac. Le Thai Hang Canada"


  Những câu hỏi ghi vấn trên đã được thầy giảng giải rất cụ thể trong các khóa học tại Totha. Cô chú anh chị mình dành thời gian viết bài phúc đáp và chia sẻ cùng thành viên mới nhé.

 5. #5
  Vinh Hung
  Guest

  Re: Nhờ các anh chị Totha chia sẻ

  Xin chào bạn Lê Thái Hằng,

  Gia đình Totha xin trân trọng đón nhận những thắc mắc của bạn, dựa trên những điều bạn quan tâm chúng tôi xin chia sẻ và phúc đáp như sau:

  1. “Theo nhu cac anh chi bao cao thi duong nhu viec tap luyen cua cac anh chi hoc vien co ket qua rat la than ky, khai mo tam thuc that la nhanh nhu vay co nguy hiem khong, co hop ly khong vi de dat duoc nhung ket qua nhu vay thi mot nguoi phai tu nhieu kiep moi thanh loc duoc nhung nghiep chuong ma Thay goi la nang luong den tu vo thuy den nay nhung cac anh chi tap chi 1, 2 tuan hay 1, 2 thang la da co the tay (thanh loc) duoc nang luong den do du rang la khong phai la sach hoan toan ngay duoc. Vay co phu hop Nhan Qua khong.”

  Đầu tiên, chúng ta xét sơ lược về luật Nhân Quả:
  • Nhân nào sẽ sinh quả ấy
  • Nhân phải nhờ đến sự trợ giúp của duyên để sinh ra quả
  • Nhân xấu sẽ ra quả xấu, nhân tốt sẽ sinh quả tốt, tuy nhiên chúng ta có thể tạo duyên lành để triệt tiêu dần quả xấu, không tạo điều kiện cho quả xấu sinh ra.

  Nghĩa là: Nhân (hạt giống/mầm móng) + Duyên (điều kiện thuận lợi) = Quả (kết quả của hạt đã gieo trồng)

  Do vậy, Phật học đã chỉ cho con người cách để đạt được điều tốt đẹp, đó là tu tập (chỉnh sửa – tập luyện) để hướng về điều tốt, chỉnh sửa thân tâm mình hài hòa với vạn vật, mục đích là tạo những điều kiện (duyên) để tránh những Quả xấu và làm tăng trưởng Quả tốt.

  Với cách tiếp cận theo hướng khoa học thì: Mỗi người chúng ta đều là 1 bản thể trong vũ trụ, đều có tác động với vật chất xung quanh và đều chịu sự tác động của vạn vật. Mọi hành động, suy nghĩ tốt xấu đều làm ảnh hưởng đến những trường năng lượng xung quanh và được ghi nhận lại bởi những năng lượng tích tụ đó, như phát hiện gần đây của các nhà khoa học về hạt của Chúa – khi ta thực hiện 1 việc gì thì ở 1 không thời gian nào đó sẽ lưu giữ lại việc đó và nó sẽ tái hiện vào một thời điểm thích hợp. Do vậy, với cách này, thì Nhân Quả chính là những trường năng lượng xung quanh do ta đã tạo ra, sẽ tác động ngược lại bản thể của chính mình vào một thời điểm nào đó, chứ hoàn toàn không một người nào đứng ra ghi nhận lại để mang ra xử tội hay bắt đền tội, mà chính mỗi người phải tự chịu trách nhiệm cho hành động của mình (mà trong Phật học còn gọi là Nghiệp).

  Những bài tập của Totha hướng đến việc khai mở năng lượng tâm thức trong mỗi con người (nguồn năng lượng tiềm ẩn rất lớn mà ai cũng có nhưng do vô minh che lấp đi từng ngày bởi cuộc sống mưu sinh và những tàng thức – nghiệp lực nhiều đời) để giúp con người tránh được biến cố thể kỷ và sau đó là giúp cho việc tu tập tiến hóa. Để đạt được điều đó thì chúng ta phải chỉnh sửa dần để Thân Khẩu Ý được hài hòa, Trí Tâm Thể được hợp nhất…

  Có thể hiểu rằng khi Thân Khẩu Ý ngừng không làm điều dữ tạo ác nghiệp, khi Trí sáng suốt không còn làm điều sai chân lý, Tâm yêu thương trải rộng hơn thì đồng nghĩa bản thể chúng ta đang dần hài hòa, cân bằng cùng vũ trụ, vì đó mới phù hợp với quy luật tự nhiên (bản thể Phật tánh – tự tánh – tánh tự nhiên của mỗi người) lúc đó con người hoàn toàn tự tại, không bị tác động bởi những ô trược cuộc sống (sẽ tìm thấy sự an lạc và hạnh phúc trong chính nội tâm của mình), khi con người sống hài hòa với vạn vật thì sẽ không bị những tác động trái ý mình từ xung quanh (sẽ gặp may mắn) giống như ngày xưa có câu: “Thuận Thiên đắc Đạo, thuận Địa đắc Nhân, thuận Nhân đắc thành). Khi tập luyện để làm chủ được các giác quan của mình (gồm mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý) thì con người sẽ ít bị tác động, che mờ bởi những năng lượng đen, năng lượng rối xung quanh, do vậy mà trí tuệ được phát sinh, nên trong công việc sẽ hanh thông, và đạt được kết quả tốt hơn (thành công trong công việc xã hội, lẫn hạnh phúc gia đình). Đó là một số lý giải vì sao các học viên Totha cảm thấy thoải mái, hạnh phúc và có những kết quả bất ngờ sau khi tập luyện. Những điều này hoàn toàn không tự nhiên mà có, đều do công phu chỉnh sửa Thân Tâm mỗi người, hướng về Chân – Thiện – Mỹ để tạo những duyên lành và dĩ nhiên quả gặt sẽ là quả tốt (như lý giải đoạn trên), do vậy không can thiệp vào luật Nhân Quả mà hoàn toàn áp dụng vào nguyên lý của luật Nhân Quả (tạo những điều kiện thuận lợi cho nhân lành sinh ra quả tốt, tạo điều kiện để kiềm hãm và chuyển hóa Nhân xấu tiêu trừ dần để tránh sinh quả xấu).

  Đức Phật Thích Ca ngày xưa cũng bằng con đường tu tập tiến hóa và hoàn toàn có thể giác ngộ giải thoát trong 1 kiếp. Sau đó trong hơn 49 năm hành đạo, Người đã giúp đỡ (độ) được hơn 2400 người chứng được quả A-la-hán (Diệt Thọ Tưởng Định) mặc dù họ xuất thân từ nhiều thành phần khác nhau, có cả những người từ thành phần thấp, với nghề nghiệp không được lương thiện như kỹ nữ, tướng cướp. Dưới sự dẫn dắt của Đức Phật Thích Ca và công phu tu tập, họ đã chuyển hóa nhân xấu quả xấu thành nhân tốt quả tốt trong 1 kiếp người để chứng được Thánh quả mà không cần đợi nhiều đời nhiều kiếp mới thanh lọc được tàn dư của nghiệp từ kiếp trước.

  Cũng giống như trường hợp ngài Ubali (1 trong 10 Đại đệ tử của Đức Phật Thích Ca) dù xuất thân từ giai cấp Thủ Đà La (giai cấp nô lệ, được cho là hạ tiện nhất xã hội Ấn Độ thời bấy giờ) đã qua được 4 tầng thiền định (Tứ Thánh Đế) nhanh nhất (trong gần nửa giờ cắt tóc cho Đức Phật). Do từ nhỏ Ubali không phạm giới, khi giới luật giữ được thì thân tâm sẽ thanh tịnh, vì vậy mà dễ dàng đi vào Chánh Định, nhờ đó Tuệ Giác sẽ khai mở, thấu quán được quy luật tự nhiên của vạn vật (Chư hành vô thường Ấn, Chư Pháp vô ngã Ấn, Niết Bàn Tĩnh-Tịnh-Không) thì sẽ giải thoát được. Cũng giống như chúng ta, nếu cố gắng không làm điều có hại cho người và vật (Ngũ giới trong Phật học) cộng với siêng năng thực hiện việc mang lợi ích cho mọi người (Thập thiện nghiệp trong Phật học) thì đó chính là điều kiện cần (duyên) giúp chúng ta chuyển hóa dần những việc xấu đã gây ra trước đó để thanh lọc cho Thân Tâm dần thanh tịnh mà không đợi phải qua nhiều đời nhiều kiếp.

  Thế nên, mỗi người trong chúng ta dù trước đây vô minh hay sai lầm (nhân xấu) đều bình đẳng như nhau trên con đường giác ngộ và hoàn toàn có quyền tự mình chỉnh sửa theo hướng tốt hơn (duyên – điều kiện) để được tiến hóa cao hơn (quả tốt). Điều mà Đức Bổn Sư Thích Ca từng nói: “Ta là Phật đã thành, chúng sanh là Phật sẽ thành”.

  2. “Thay cung khai mo nhung luan xa ma Thay goi la nhung huyet dao tiep thu nang luong vay co nguy ,nhu nhung bai canh bao tren mang cho nguoi tap khong”  Những bài tập của Totha diễn tiến theo trình tự logic sau:
  • Khai thông kịnh mạch để giúp máu huyết lưu thông tốt giúp cho việc ngồi tập luyện dễ dàng hơn;
  Bài tập ngũ hành tác động lên hệ thống kinh lạc / huyệt đạo (mà bạn đang đề cập là luân xa) giúp cân bằng để chống lại năng lượng đen, năng lượng rối xâm nhập vào bản thể chúng ta trong quá trình tu tập.
  • Tập luyện đề đồng bộ Thân Khẩu Ý.
  • Thanh lọc thân tâm để hướng về năng lượng tinh khiết của vũ trụ.

  Ngũ hành giống như hộ pháp của chính bản thân mình, tựa như với Chùa thì có 2 vị Hộ Pháp bảo vệ để những năng lượng rối / năng lượng đen không xâm phạm được vào cửa Chùa, cũng như không xâm phạm được vào những Phật tử… Nên ngũ hành có vững mạnh thì việc tu tập mới không bị cản trở, quấy rối.

  Hiện nay, do những biến động (khí hậu, môi trường, thức ăn, năng lượng đen vô hình…) thời kỳ Hạ ngươn mạt pháp làm cho nhân tâm con người dễ đột biến (đột biến tâm thức), nên việc chỉnh sửa để cân bằng các hệ thống kinh lạc (ngũ hành vững mạnh), sẽ tạo trường năng lượng tự bảo vệ cho bản thể chúng ta tránh bị những năng lượng xấu tác động là điều rất cần thiết http://www.totha.vn/introduce.php. Do vậy, ngoài việc làm cho bản thể tròn sáng cân bằng, Totha không hướng về việc khai mở luân xa với mục đích tiếp thu năng lượng, vì khi tu tập để chỉnh sửa cho bản thể chúng ta được cân bằng, hài hòa, và hướng tâm về điều tốt, thì sẽ tự chiêu cảm và nhận được những năng lượng cũng tròn sáng hài hòa từ tầng thức cao, năng lượng pha lê mang tình yêu thương từ vũ trụ, năng lượng giác ngộ của các bậc minh triết....đúng với câu “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”.

 6. #6
  Vinh Hung
  Guest

  Re: Nhờ các anh chị Totha chia sẻ

  3. “Trong mot bai chia se, em co doc duoc la Co Lien va Thay Kien giup dieu chinh nang luong cho mot hoc vien cho tron deu lai, vay doi voi hoc vien o xa nhu em, khong duoc gan Thay Co vay neu tap chua chinh xac thi co nguy hiem khong. Tren day la mot vai thac mac cua em, xin Thay tu bi giai dap cho em.”

  Đúng là với việc tu tập Pháp luân thiền chuyển Totha,thì được trực tiếp đến lớp học viên sẽ có nhiều điều kiện hơn:
  • Được nhận sự hướng dẫn trực tiếp từ Thầy và chỉnh sửa ngay nếu bài tập sai.
  • Cùng đoàn thể để nhắc nhở và nâng đỡ nhau, cùng chia sẽ kinh nghiệm để việc tu học thuận lợi và vượt qua trở ngại nếu có.

  Tuy nhiên, với học viên từ xa, hoàn toàn có thể đạt được kết quả như học viên trực tiếp nếu tuân thủ theo đúng những hướng dẫn của Totha và không ngần ngại chia sẽ cũng như chỉnh sửa trong quá trình tập luyện bằng cách:
  • Liên hệ với người hướng dẫn trực tiếp qua điện thoại hoặc email sẽ được tư vấn và hướng dẫn ngay khi cần (có thể thu âm / ghi hình lúc tập luyện để đươc kiểm tra và chỉnh sửa).
  • Những kinh nghiệm của học viên đều được chia sẽ trên diễn đàn, học viên từ xa đều có thể tham khảo để cùng kết nối với nhau.

  Tóm lại, việc tập luyện có nguy hiểm hay không sẽ quyết định bởi hướng tâm của học viên khi học (hướng về Chân Thiện Mỹ hay Giả Ác Tà). Và 4 điều kiện để thành công khi học Pháp luân thiền chuyển Totha cũng không đặt nặng việc bạn phải trực tiếp đến Totha nếu như điều kiện địa lý không cho phép.
  Phải có đức tin: tin vào Chân – Thiện – Mỹ.
  • Luôn hướng tâm về điều tốt (cho bản thân, gia đình, xã hội…)
  • Siêng năng, tinh tấn trong khi tu tập.
  • Quyết tâm loại trừ năng lượng đen/trược ra khỏi bản thể.

  Nếu đi theo đúng đường và bám sát theo đúng nguyên lý của Phật học nguyên thủy, thì chắc chắn không có gì nguy hiểm đến với ta được, vì con đường giải thoát mà Đức Bổn Sư Thích Ca của chúng ta tìm ra vẫn tồn tại dù trải qua hơn 2.500 năm với nhiều lần biến động, thực tế đó chính là thước đo chân lý. Nếu con đường ấy là sai thì liệu còn tồn tại được đến ngày nay hay không?

  Bạn có thể tham khảo thêm những chia sẽ về quá trình học tập của những học viên từ xa tại website của Totha – qua đường link: Nhật ký tập luyện của học viên từ xahttp://www.totha.info/showthread.php?t=595

  4. “Neu duoc, xin Thay cho biet hoc phi cho khoa hoc la bao nhieu.”

  Bạn có thể tham khảo thông tin tại website của Totha theo đường link sau: Đăng ký học tập Năng lượng Tâm Thức (DPLTC TOTHA)http://www.totha.vn/energy_detail.php?id=42

  Do sự giới hạn trên email, nên chỉ khái quát được những nội dung cần thiết nhất đến bạn, hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Totha luôn sẳn sàng đón nhận những ý kiến cũng như thắc mắc từ bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

  Trân trọng, Totha_VinhHung

 7. #7
  ngocbao
  Guest

  Re: Nhờ các anh chị Totha chia sẻ

  Kính chào: Thầy Cô cùng đại gia đình ToTha

  Tôi tên Vũ Ngọc Bảo là học viên được đào tạo từ xa do Cô Thúy Liên hướng dẫn và chỉ bảo hiện Tôi đang sống và làm việc tại Nhật Bản qua bài thắc mắc của chị Lê Thái Hằng đã được Anh Vĩnh Hưng giải thích rất cặn kẽ và tỉ mỉ nhưng Tôi có đôi lời xin chia sẻ như sau:

  Chào chị Lê Thái Hằng Tôi cũng như chị trong một lần tình cờ tôi lên mạng tìm hiểu thông tin. Tôi tìm thấy Cty Khoa Học Năng Lượng Tâm Thức trong đó có pháp môn diệu pháp luân thiền chuyển To tha, giúp con người chỉnh sửa Thân Tâm và hệ tâm thức trong đó lại mới có chương trình đào tạo từ xa. Sau một thời gian tìm hiểu , Tôi cảm thấy có những điều có thể áp dụng cho mình và cuộc sống hàng ngày, lúc đó Tôi chỉ nghĩ là học để cho mình tốt hơn bớt bệnh bớt tật vì trong người Tôi cũng có một số bệnh lặt vặt, Tôi đánh liều gọi điện thoại tới số của Cô Liên như trên trang wed , may mắn gặp được Cô. Hướng dẫn những thủ tục cần thiết để nhập học, mua trang thiết bị luyện tập, sau mấy tháng chờ đợi Tôi mới nhận được đồ hình , thiết bị luyện tập từ Cty gửi qua cho Tôi. Lúc đầu mặc dù đã được Cô Liên chỉ rất kỹ thế nhưng Tôi lúng túng không biết sử lý ra sao chẳng hạn như đặt đồ hình như thế nào...... tư thế ngồi như thế nào...và cả cách mở đĩa ra sao... vì đĩa nội dung thực hành và lý thuyết lúc đó Tôi cứ tập mở đĩa ra mở và tập theo đĩa không biết đúng hay sai cứ thế là tập theo, lúc đó Tôi học lý thuyết cứ mở đĩa ra nghe một chút là buồn ngủ. Lúc đó Tôi không biết là lý do vì sao là như vậy, mãi sau này Tôi mới biết được là do lúc đó trong người Tôi còn nhiều năng lượng đen khi nghe đĩa có năng lượng trắng nên nó tương tác với nhau, để đẩy năng lượng đen ra điều đó bằng mắt thường không thể biết được chị Ạ, chỉ khi trải nghiệm tham gia vào mình mới biết được sau mấy lần Tôi không nge lý thuyết nữa Tôi tập trung vào tập thực hành cứ thế là tập thôi mặc dù trên đĩa khác xa so với thực tế hoàn cảnh điều kiện sống của Tôi vì cuộc sống của một người đi tu nghiệp gọi tắt tức là thực tập sinh làm việc cho Nhật Bản mà Chị điều kiện tập luyện thiếu thốn với điều kiện như thế Tôi tập luyện hầu như sai lệch hết các bài tập chị Ạ, thế nhưng Tôi cũng thu được một số kết quả nhất định chẳng hạn như các bệnh lặt vặt dần biến mất giọng nói cũng thay đổi trước kia Tôi nói chuyện với mọi người không tự tin vì Tôi nói nhiều thì bị khàn tiếng không nói lên lời nên ngại không dám nói nhưng qua một thời gian tập thì nó đỡ hẳn Tôi nói không thấy gàn giọng và nghẹn ở cổ nữa, nhờ sự hướng dẫn chỉ bảo tỉ mỉ nhiệt tình của Cô Liên mà Tôi đã tập luyện đến bây giờ thời gian cũng hơn một năm rồi Chị
  Qua thời gian học Tôi biết được rằng tu luyện là chỉnh sửa bản thân từ từ không ai có thể tu chỉnh được luôn vì trong ta còn năng lượng đen rất nhiều phải thanh lọc dần dần mới hết được như lời Thầy thường nói, đúng thực sự như chia sẻ của Các Anh Chị Em Totha chia sẻ là trong thời gian tu tập ngắn mà Các Anh Chị Em đó ở trong căn con người tốt từ kiếp trước hoặc nhiều kiếp trước cũng có thể là kiếp này họ làm nhiều điều tốt nên kiếp này họ gặp được quả báo tốt gặp được duyên nên họ dễ dàng khai mở tâm thức và có được nhiều điều tốt đến với họ. Còn đối với Tôi tuy chưa khai mở được tâm thức rõ ràng nhưng Tôi cũng cảm nhận được sự thay tốt đẹp đến với mình điều đó cũng là niềm hạnh phúc niềm may mắn lắm rồi và Tôi thầm hứa sẽ cố gắng tu tập chỉnh sửa được tốt hơn nữa xứng đáng với Chân- Thiện -Mỹ .
  Chị đừng lo khi luyện tập từ xa chỉ có một niềm tin vững vàng vào pháp vào con đường chị đã chọn thì ít nhiều cũng có kết quả dù đúng hay chệch vì mình chỉnh sửa mà không sai thì sao gọi là chỉnh sửa được trong diệu pháp môn có bài nhị thanh dẫn thức dùng các âm thanh Todo, Tada, Tota để quét năng lượng đen ra khỏi Trí, Tâm, Thể mà mọi người gọi vui là bài tập quét rác, Tôi xin nói vui như thế này một người lớn cầm cây chổi lớn để quét sân và một đứa trẻ cũng cầm cây chổi nhỏ hơn hai người cùng quét thì người lớn chắc chắn sẽ quét được nhiều rác hơn và nhanh hơn sân sẽ nhanh sạch hơn vì họ cầm chổi đúng cách quét đúng cách thì hiệu quả cao hơn còn đứa trẻ mới quét thì chỉ cầm được chổi nhỏ và nó chỉ biết quét thôi chứ không biết mái chổi như thế nào nên được ít rác dù mái chổi lệch lạc nhưng nó vẫn quét được rác ….cũng như trong các bài tập cũng vậy nếu một người tập trong một thời gian nhất định đúng cách đúng vị trí thì quét được nhiều năng lượng đen ra thì tất nhiên hiệu quả sẽ cao còn một người mới tập cách tập không đúng lệch lạc so với các vị trí nhưng vẫn có kết quả dù là không cao. Và Tôi nghĩ gặp được Thầy Cô và đại gia đình Totha là cái duyên may để mỗi người trong chúng ta chỉnh sửa tốt cho bản thân và gia đình sau nữa là giúp cho cộng đồng xã hội. Chúc Chị có quyết định đúng đắn vững tin đến với con đường Chân-Thiện-Mỹ.

  Tái bút lời bài viết có chỗ nào khiếm khuyết mong Thầy Cô cùng đại gia đình Totha và chị Lê Thái Hằng thông cảm cho Tôi vì Tôi chỉ viết trên cái thật tâm của mình để giải thích cho Chị hiểu.

 8. #8
  Totha_Kien
  Guest

  Re: Nhờ các anh chị Totha chia sẻ

  Trích dẫn Gửi bởi Totha_Lien Xem bài viết
  Thân chào Tất cả Cô Chú Anh Chị Em gia đình TOTHA Chân - Thiện - Mỹ!

  Vừa qua Totha có nhận được email của một Anh/Chị từ xa với nội dung sau:

  "Xin chao Thay, Tinh co em gap duoc trang web cua Thay qua viec tim hieu the gioi tam linh tren mang,doc nhung bai giang, phan giai thich cua Thay ve the gioi tam linh tren tinh than khoa hoc em thay that la hop ly. Em xem phan bao cao ket qua cua may anh chi hoc vien cac khoa that la hap dan. Em rat muon tham gia lop hoc cua Thay nhung vi dieu kien o xa khong duoc thuan loi. Thang 11 toi co the em se ve VN duoc 1 thang, luc do em se den tham Thay va gia dinh Totha. Em co doi cho thac mac nhu sau xin Thay hoan hi giai dap, xin cam ta Thay truoc. Theo nhu cac anh chi bao cao thi duong nhu viec tap luyen cua cac anh chi hoc vien co ket qua rat la than ky, khai mo tam thuc that la nhanh nhu vay co nguy hiem khong, co hop ly khong vi de dat duoc nhung ket qua nhu vay thi mot nguoi phai tu nhieu kiep moi thanh loc duoc nhung nghiep chuong ma Thay goi la nang luong den tu vo thuy den nay nhung cac anh chi tap chi 1, 2 tuan hay 1, 2 thang la da co the tay ( thanh loc ) duoc nang luong den do du rang la khong phai la sach hoan toan ngay duoc. Vay co phu hop Nhan Qua khong. Thay cung khai mo nhung luan xa ma Thay goi la nhung huyet dao tiep thu nang luong vay co nguy ,nhu nhung bai canh bao tren mang cho nguoi tap khong. Trong mot bai chia se, em co doc duoc la Co Lien va Thay Kien giup dieu chinh nang luong cho mot hoc vien cho tron deu lai, vay doi voi hoc vien o xa nhu em, khong duoc gan Thay Co vay neu tap chua chinh xac thi co nguy hiem khong. Tren day la mot vai thac mac cua em, xin Thay tu bi giai dap cho em. Neu duoc, xin Thay cho biet hoc phi cho khoa hoc la bao nhieu. Em xin can on Thay va kinh chuc Thay cung toan the gia dinh TOTHA cat tuong, an lac. Le Thai Hang Canada"


  Những câu hỏi ghi vấn trên đã được thầy giảng giải rất cụ thể trong các khóa học tại Totha. Cô chú anh chị mình dành thời gian viết bài phúc đáp và chia sẻ cùng thành viên mới nhé.
  Thân chào bạn Thái Hằng,

  Thật vui khi nhịp cầu tri thức của Cty Totha kết nối cùng các anh/chị/ em từ khắp nơi trên thế giới.
  Những câu hỏi trong nội dung email mà bạn đã đề cập, chúng tôi lần lượt giải đáp như sau:

  Bạn hỏi “viec tap luyen cua cac anh chi hoc vien co ket qua rat la than ky, khai mo tam thuc that la nhanh nhu vay co nguy hiem khong”

  Trả lời:

  Việc các các anh chị học viên đạt được kết quả nhanh, thần kỳ phải hội đủ 2 điều kiện sau:
  Từ phía người học:
  Trong nội dung của các khóa học thầy luôn nhắc nhở đến các yếu tố để tập luyện thành công đó là 4 yếu tố:
  - Có Đức tin, luôn hướng về điều tốt
  - Luyện tập đúng
  - Siêng năng
  - Giải trừ năng lượng đen
  Qua quá trình giảng dạy, đối với các học viên tuân thủ và thực hiện tốt các yếu tố trên thì kết quả tập luyện tiến bộ rất nhanh:
  - Do có đức tin để tin tưởng, tín nhiệm vào người hướng dẫn, dẫn dắt (thầy giáo) và phương pháp (pháp) mà thầy hướng dẫn. Như vậy việc tiếp nhận kiến thức của học viên sẽ trọn vẹn (đồng pha) và có nhiều động lực để thực hành nên học tập nên tiến bộ. Mặt khác có đức tin luôn hướng về điều tốt (Chân – Thiện – Mỹ) điều này đồng pha với giáo lý (phương pháp + lý thuyết, thực hành) mà Cty Totha đề ra.
  - Tập luyện đúng: đối với bất kỳ môn học nào cũng vậy việc thực hành đúng với những bài học thực hành sẽ giúp chúng ta tiến bộ và nắm được đúng nội dung của môn học.
  - Siêng năng tập luyện (đúng phương pháp) đương nhiên sẽ giúp người học tiến bộ nhanh
  - Giải trừ năng lượng đen (nghiệp lực): siêng năng tu tập (tu chỉnh, tập luyên để chuyển hóa, giải trừ năng lượng đen ra khỏi bản thể của chúng ta sẽ dần hé lộ cho chúng ta những điều tốt đẹp (một số anh/chị học viên đã thốt lên rằng "thật linh hiển, thần kỳ"). Tùy theo năng lượng tích lũy (qua nhiều hệ quy chiếu không gian và thời gian) của từng người mà có người đạt được kết quả nhanh hay chậm (do công phu tinh tấn, hướng tâm tốt của mỗi người…). Như vậy điều kiện cần và đủ để đạt được kết quả nhanh thì các học viên phải thực hiện tốt 4 điều thiết yếu như đã nêu trên chứ cũng không phải tự nhiên mà có được.

  Từ phía người dạy, phương pháp dạy: có phương pháp phù hợp, đúng đắn

  Trong khoa học ngày nay trình độ công nghệ, kỹ thuật ngày càng hiện đại, tiến bộ hơn rất nhiều so với thời kỳ trước đó. Do việc áp dụng những tri thức mới cùng các thành tựu trong lĩnh vực nghiên cứu và khám phá đã làm thay đổi hoàn toàn rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, giúp chúng ta xử lý công việc một cách nhanh chóng hiệu quả hơn. Trong lĩnh vực khoa học Tâm Thức cũng vậy, cty Totha đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng và thận trọng, luôn kế thừa những tinh hoa trong các tôn giáo nguyên thủy, tri thức khoa học kết hợp cùngvới tâm linh (kiến thức nằm ngoài khả năng đánh giá cả 5 giác quan thông thường) để đưa ra những bài tập (trong Diệu Pháp Luân Thiền Chuyển Totha) phù hợp với chu trình sống hiện nay. Chính điều này đã mang lại những kết quả tiến bộ rất nhanh cho những học viên (nếu tuân thủ đúng phương pháp của cty Totha). Để có được kết quả đó là do giải quyết đúng nguồn gốc nguyên nhân mà các học viên gặp phải (đó là các vần đề về sức khỏe, tinh thần…) từng bước phân tích những nguyên nhân cái gì làm (Thân – Tâm) chúng ta bất ổn? --> Với việc áp dụng kiến thức của Phật Học nguyên thủy cùng các kiến thức trong việc giải mã tâm linh mà chúng tôi nghiên cứu đã là nền tảng giúp chúng tôi giải quyết bài toán trên 1 cách rốt ráo, hiệu quả và nhanh chóng chứ không có gì huyền bí, tôn tạo cả. Mặt khác, trong thời gian đào tạo các học viên lúc ban đầu khi mới thành lập do tinh thần nghiên cứu khoa học hăng say muốn nhanh chóng tìm ra phướng pháp và tích cực hỗ trợ để mọi người đạt được những kết quả tốt, thành ra chúng tôi hỗ trợ các học viên rất nhiệt tình do đó đạt được kết quả rất nhanh là vậy. Sau này công ty chúng tôi đã rút kinh nghiệm bằng cách để các học viên nỗ lực hơn, dần dần trải nghiệm những khó khăn (hiệu ứng thanh lọc năng lượng) trong quá trình tu tập rồi từ từ vượt qua được những chướng ngại [thực ra chúng tôi luôn có sự hỗ trợ các học viên từ phía sau] để đạt những tiến bộ thì kết quả đạt được sẽ vững chắc hơn, vì cái gì đến nhanh cũng dễ khiến cho con người ta tự mãn với kết quả đạt được rồi dần dần làm biếng dễ kéo họ đi xuống.

  Bạn hỏi “Tu tập đạt kết quả nhanh như vậy có nguy hiểm không”?

  Có 2 trường hợp đặt ra đó là:

  TH1: Giả sử người tu học được học một Phương pháp và cách thức (giáo pháp) tu tập đúng đắn (chánh pháp) [ngắn gọn, xúc tích, khoa học, đúng trọng tâm (hoàn toàn phù hợp với Phật học nguyên thủy, cùng tri thức khoa học) ko tôn tạo, viễn vông xa rời thực tế và thiếu đi những đối chứng khoa học] nên đạt được những kết quả tốt đẹp trong một khoảng thời gian (nhanh, chậm tùy theo mỗi người hành trì giáo pháp tới đâu?). Giúp người tu học tự tại tu chỉnh (chỉnh sữa + tập luyện) Thân – Tâm của mình để làm cho hệ tâm thức của họ được cân bằng (đúng chánh pháp) và luôn dùng tri kiến, tư duy của mình để quán xét nhận biết đúng sai, tốt xấu phân biệt. Cùng với một yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ thành công của mọi lĩnh vực nào, đó là luôn cần có sự giúp đỡ, kết nối của đoàn thể (tăng đoàn) để góp ý, bổ sung, sữa chữa cho nhau, dìu dắt lẫn nhau trên con đường tu học sẽ giúp người tu học đối chiếu và giám sát, chỉnh sữa các hành vi của chính mình giúp hành trình của chúng ta đi đúng hướng (chánh đạo). [Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết/ Thành công, thành công, đại thành công]
  Như vậy kết quả đạt được của người tu học là hoàn toàn xác đáng và rất vững chắc.

 9. #9
  Totha_Kien
  Guest

  Re: Nhờ các anh chị Totha chia sẻ

  TH2: Người tu học theo học 1 phương pháp ko đúng đắn (tà pháp) [tà kiến biện thông, tôn tạo, giáo điều, bất bình đẳng, phục tùng, thị quyền…đưa con người vào con đường mê muôi suy hóa…dẫn đắt nhau chìm trong biển sinh tử]

  Có thể ban đầu giáo pháp đó cũng giúp người học đạt được một số kết quả nào đó nhưng dần dần về sau thì để lại cho người học những hệ lụy đáng tiếc (không những không giải quyết được vấn đề an ổn thân - tâm để hướng về sự tiến hóa mà còn kéo theo nhiều hệ lụy tiêu cực khác)

  Như vậy dù là người tu học cũng có một số kết quả nào đó, nhưng nó có phải là phương pháp đúng đắn để giải quyết các vấn đề về Thân – Tâm mà người tu học đang gặp phải hay không? Có hướng họ về sự tiến hóa hay không? Hay ngược lại? --> Nếu ko có tư duy và tri kiến chúng ta rất dễ bị cuốn theo (tà kiến biện thông: Kiến thức sai mà lý luận rất hay, rất uyên bác) lúc nào không hay để rồi hệ lụy của hiệu ứng đám đông lôi kéo khiến chúng ta rơi vào vòng ngụp lặn khó mà thoát ra. Như thế trong trường hợp này người học có thể sẽ gặp phải những nguy hiểm ( những trở ngại).

  Làm sao biết được phương pháp nào đúng (chánh pháp), phương pháp nào sai (Tà pháp)?

  Chúng ta nên dùng tri kiến, tư duy để nhận xét, đối chiếu
  Xem phương pháp tu tập đó có tôn tạo, giáo điều…..hay ko?
  Kết quả mang lại có thực thế (thước đo chân lý) trong cuộc sống hay không? Có giúp con người người học bình đẳng, tự tại, hướng về sự tiến hóa hay không? Hay viễn vông trừu tượng đưa còn người vào sự siêu huyền, mê muội.
  Ngoài ra Đức Phật còn chỉ chúng ta các nhận biết, phân biệt giáo pháp nào là Chánh hay Tà thông qua

  *Tứ Y Pháp [Bốn điều luôn theo đúng để hiểu được đây là Pháp Phật nguyên thuỷ (chính thống) tránh bị vướng mắc vào tà pháp và ngoại đạo lôi cuốn]:
  1. Đúng Pháp (Khổ và Diệt Khổ) chứ không bị cuốn theo người (đám đông, tin đồn,kinh điển, lịch sử, truyền thống,người giảng). [Y Pháp Bất Qui Nhân]
  2. Đúng ý nghĩa rõ ràng, phù hợp chân lý chứ không bị cuốn theo đủ thứ luận điểm tôn tạo cao siêu, lời lẻ xa vời, áp đặt của người đi trước, không thực tế. [Y Nghĩa (Lý) Bất Qui Lời (Luận)]
  3. Đúng nghĩa chính rõ ràng, dứt khoát (Liễu Nghĩa) đó là cứu cánh giải thoát chứ không bị cuốn theo những ngữ nghĩa hảo huyền, mê hoặc, tôn tạo xa rời giáo lý Khổ và Diệt Khổ. [Y Liễu nghĩa Bất Qui Bất Liễu nghĩa (Huyễn nghĩa hư cấu, tôn tạo, mê tín, giáo điều]
  4. Đúng với Trí sáng suốt (Chánh Tri Kiến và Tư Duy) nhận ra lẽ thật của vạn pháp chứ không bị cuốn theo những hình thức bề ngoài (đám đông, tổ chức tôn tạo, chức danh xưng tụng, nghi thức mê tín, tôn tạo minh sư). [Y Trí Bất Qui Thức]

  *Tam Pháp Ấn (Ba điều thiết thực trọng yếu mà Đức Phật cần nói với chúng sanh):
  1. Mọi vận hành của sự vật, hiện tượng trong thế giới danh, sắc đều không trường tồn, đó là quy luật tất yếu. [Chư Hành Vô Thường Ấn]
  2. Mọi sự vật, hiện tượng trong thế giới danh, sắc, đều không có cái riêng biệt tự do, đó là quy luật tất yếu. [Chư Pháp Vô Ngã Ấn]
  3. Tồn tại một nơi trong sạch, tự tại ngoài thế giới danh, sắc gọi là Niết Bàn, đó là quy luật tất yếu. [Niết Bàn Tịnh, Tĩnh, Không]

  -- > Như vậy theo logic như trên, để tu học ‘không nguy hiểm (gặp những trở ngại)’ thì phải người học phải tu học ( tu chỉnh + tập luyện) theo đúng chánh pháp (phương pháp đúng và tinh tấn đúng) + phải thường xuyên kết nối cùng đoàn thể. Chính nhờ sự nhắc nhở, chỉnh sửa của các anh chị em mới giúp chúng ta vượt qua những chướng ngại, đồng thời cùng giúp chúng ta đi trên những con đường đúng đắn tránh không bị sai đường lạc lối. Ngược lại, nếu tu học theo tà pháp ( phương pháp sai), thực hành sai thì gặp nguy hiểm ( những trở ngại) là điều khó tránh khỏi.

  Do đó để trả lời có nguy hiểm hay không nguy hiểm trong vấn đề tu tập cũng là điều rất khó khăn vì để giải thích cho việc tu tập có nguy hiểm hay không nguy hiểm cũng cần phải xem xét, đánh giá qua rất nhiều yếu tố mới đưa ra được kết luận sau cùng. Với những chia sẽ ở trên chúng tôi hy vọng bạn hoàn toàn có thể đánh giá được mức độ nguy hiểm hay không nguy hiểm của vấn đề mà bạn đã nêu.


  Vấn đề bạn quan ngại “co hop ly khong vi de dat duoc nhung ket qua nhu vay thi mot nguoi phai tu nhieu kiep moi thanh loc duoc nhung nghiep chuong”

  Tu tập không kể thời gian nhanh hay chậm mà là chúng ta quyết chí thực hiện được đến đâu trong việc hành trì giáo pháp (đúng chánh pháp).

  - Thực ra qua nhiều đời nhiều kiếp chúng ta không những chỉ có nghiệp lực (theo bạn hiểu là nghiệp chướng hay nghiệp xấu cái mà chúng tôi thường gọi là năng lượng đen) mà cũng còn có thiện nghiệp. Trong ta ai cũng có hết, dù cho có mê muội, độc ác đến mấy cũng còn những thiện tính trong đó (như trong biểu đồ biến dịch lưỡng nghi Âm – Dương đã thể hiện điều này). Do đó trong nhiều đời nhiều kiếp, chúng ta cũng đã từng làm rất nhiều việc tốt, việc thiện, cũng đã từng là người tốt, kẻ xấu, cũng đã từng là những người có căn cơ (tu tập) nên bản nguyên Chân – Thiện – Mỹ ấy luôn sẵn có trong ta. Nó chỉ tạm thời do vô minh che lấp trong ta mà thôi. Khi người học hướng tâm tốt để tu chỉnh Thân - Tâm giúp mình trở về nguồn thì nguồn năng lượng pha lê của vụ trụ đại đồng ( NĂNG LƯỢNG TRẮNG) đó sẽ sẵn sàng hộ trợ chúng ta để gội rừa Thân – Tâm giúp chúng ta trở về, khi đó những căn nguyên tốt của chúng ta ngày xưa dần hé lộ đồng thời giúp ta đạt những kết quả tốt đẹp từ những nhân tốt mà ngày xưa chúng ta đã từng gieo trồng. Từ đó chuyển hóa dần dần những căn (căn nguyên) không tốt ngày xưa. Tuy những học viên đạt được một số kết quả ban đầu rất nhanh chóng nhưng nghiệp lực của mỗi người ấy vẫn còn tiềm ẩn bên trong (tàng thức) chứ chưa sạch hoàn toàn như bạn đã quan ngại. Việc đạt những kết quả kỳ diệu như trên chỉ mới là một phần trong việc chúng ta hưởng được quả tốt từ những nhân tốt mà chúng ta đã gieo trồng trước đó. Bạn nên phân biệt điều này « sạch nghiệp hoàn toàn » có nghĩa là không còn gì níu kéo nữa đó chính là giải thoát ( đắc đạo) còn giờ đây các học viên mới chỉ đạt được những kết quả tích cực (thần kỳ, kỳ diệu) trong một khoảng thời gian ngắn chỉ là bước đầu trong quá trình tu chỉnh, tập luyện để hoàn thiện mình giúp cho người tu học tiến lên trên những nấc thang tiến hóa mà thôi.

  Theo lý nhân - quả: xin trích một số tính chất như sau
  - Nhân nào quả ấy
  - Nhân --- ( duyên) --> quả
  - Có thể dùng duyên khác để chuyến hóa, cải biến (cách ly) nhân xấu để quả xấu không sinh ra. Và cũng như thế nếu ta dùng nhiều duyên lành để tạo thêm điều kiện (duyên) cho nhân tốt được sinh ra thì nhiều quả tốt đó càng đc nhân rộng ra. Chính yếu tố này giúp chúng ta có quyền tu chỉnh để quay trở nguồn (Chân – Thiện – Mỹ) của mình. Chúng ta cũng ko nên măc cảm tự ti vì quá khứ đã qua. Hãy tu chỉnh, chỉnh sữa để hoàn thiện Thân – Tâm mình. Chính chúng ta về đây (sinh ra trên trái đất này) là để giúp ta có cơ hội để trải nghiệm và trả nghiệp. Trên con đường giáo hóa, Đức Phật luôn khích lệ và đối xử bình đẳng với mọi người, ngài nói “Tôi là phật đã thành, chúng sanh là phật sẽ thành không hơn không kém” cho thấy sự đối xử bình đẳng của Ngài (không phân biệt cao thấp) với mọi người và đồng thời cho thấy hoài bảo của ngài là luôn mong muốn chúng sanh đều được giác ngộ như Ngài. Chúng ta hãy hoàn toàn tự tin để làm được điều đó, chứ không vì thái độ mặc cảm tự tin và chấp vào những gì đã qua để rồi quỳ lụy, sợ hãi trên con đường tu học là điều sai lầm lớn. Chúng ta cũng sẽ đạt được kết quả giác ngộ như Ngài nếu chúng ta thực hiện đúng con đường mà Ngài đã chứng ngộ và truyền giảng lại cho chúng ta ( Đúng chánh pháp).
  Với việc thực hiện đúng theo giáo pháp (chánh pháp) thì việc người tu học đạt được những kết quả tốt là một kết quả tất yếu. Việc các học viên đạt được những kết quả nhanh chóng như trên không đồng nghĩa với việc đã xóa đc hoàn toàn nghiệp (nghiệp lực) của người tu tập mà những nghiệp lực đó giờ đây đang bị cách ly bởi những nhân duyên (điều kiện) tốt mà chúng ta đã gieo nên nhân xấu giờ đây chưa có điều kiện sinh ra quả. Muốn chuyển hóa đc nghiệp xấu hoàn toàn mất đi thì học viên phải siêng năng hành việc thiện để chứng kiến lại những điều tốt mà mình đã làm, những kết quả tốt mà mình mang lại cho cuộc sống, chính điều đó mới giúp xóa dần tàng thức xấu (nghiệp lực) đang còn tàng ẩn trong chúng ta. Còn nếu không tạo nhiều duyên lành để cách ly, đến 1 thời điểm thích hợp (không phân biệt thời gian) nghiệp xấu cũng sẽ sinh quả.

  Tu nhanh hay chậm, một kiếp hay nhiều kiếp? thực ra đường để đi từ bờ mê đến bờ giác cũng chỉ cách nhau đúng 1 giác niệm. Giải quyết đúng bài toán “tu chỉnh ( Thân _ Tâm)” trên sớm thì giác ngộ sớm còn giải lòng vòng, vong vo không tìm được đáp án đúng thì đương nhiên phải mất nhiều thời gian (nhiều đời, nhiều kiếp) để giải tiếp.

  Trong thời kỳ Đức phật còn tại thế, đã dẫn dắt thành công 2400 A La Hán, trong đó có những người đã từng là kỹ nữ, trộm cướp, đồ tể, nô lệ…tiêu biểu như ngài Ưu Ba Li (giai cấp nô lệ) nhưng khi được Đức Phật giáo hóa ngài đã giác ngộ rất nhanh. Chỉ trong vòng nữa giờ ngài đã chứng được tứ thiền. Lý do nào mà ông có đạt được kết quả nhanh như vậy? đó chính là do ông buông bỏ đc ái mê (giữ gìn giới luật cực tốt – được tôn xưng là giới luật đệ nhất trong thập đại đệ tử của đức phật) khi giữ được giới tốt + hoàn thành đc chánh niệm thì sẽ dễ dàng đi vào chánh định --> khi đó tuệ giác sẽ khai mở, hướng ngài đến sự giác ngộ. Điều chứng tỏ sự phi thường của Phật học, đã làm cho một người phàm phu ( không phân biệt giao cấp, địa vị, …) trở thành bậc thánh nhân (nhờ thấu quán được tứ diệu đế và thực hành thành công con đường bát chánh đạo)

 10. #10
  Totha_Kien
  Guest

  Re: Nhờ các anh chị Totha chia sẻ

  Như vậy với việc tìm được đúng chánh pháp và quyết chí tu học, buông bỏ tham ái và mê hoặc thì chắc chắn việc tu học thành tựu. Việc tu tập để giải thoát khỏi sinh tử luân hồi trong 1 kiếp (hiện tại) [đã tái sinh về đây là chúng ta đã trải qua bao nhiêu kiếp rồi, nếu gặp được đúng chánh pháp thì đây là kiếp quyết định để chúng ta có thể hoàn thành được đạo nghiệp điều mà nhiều kiếp trước chúng ta đã từng tích lũy những trải nghiệm và tu tập. Còn cứ lo tu để chờ cho kiếp sau nữa thì ko biết tới kiếp nào??? Lở có tái sinh ở những vùng biên địa, hoặc lạc thọ trường sanh, dân tộc thiểu số không có điều kiện tiếp tiệp cận với phật pháp thì tiếp tục xin hẹn đến mai sau….] là hoàn toàn có thể làm được, điều này đã được chứng minh trong thời ký đức phật Thich Ca Mâu Ni còn tại thế khi dẫn dắt cho 2400 người đạt thánh quả A La Hán. Vấn đề còn lại là chúng ta có buông bỏ đc “ái, mê” hay không mà thôi. Thực hiện được tới đâu thì chứng tới đó. Còn mặt khác, vẫn ái, vẫn mê thì có tu bao nhiêu kiếp cũng vẫn lòng vòng trong sinh tử luân hồi mà thôi.

  ---> Tu tập không kể thời gian (nhanh hay chậm, dài hay ngắn, một hay bao nhiêu nghìn kiếp..) mà là chúng ta quyết chí thực hiện được đến đâu trong việc hành trì giáo pháp (chánh pháp).


  Bạn hỏi: “Thay cung khai mo nhung luan xa ma Thay goi la nhung huyet dao tiep thu nang luong vay co nguy hiem nhu nhung bai canh bao tren mang cho nguoi tap khong”.

  Vần đề luân xa (theo quan niệm lâu nay) thật ra là các cửa sổ hay cửa ngõ tâm thức mà một số trường phái, tôn giáo lấy làm phương tiện để tiếp nhận năng lượng trong việc tập luyện. Trên tinh thần là 1 Cty nghiên cứu khoa học tâm thức chúng tôi cũng phải dùng một số từ ngữ mà các trường phái, tôn giáo sử dụng (vd: như luân xa) để minh họa, giải mã, diễn đạt trong lĩnh vực khoa học tâm thức mà chúng tôi xây dựng. Có như vậy thì mới kết nối được kiến thức của khoa học – tôn giáo và tâm linh. Thành ra khiến cho một số bạn hiểu lầm Cty Totha đào tạo và hướng dẫn mở luân xa. Xin khẳng định, điều này là không chính xác.
  Trong các video mà chúng tôi công bố, chúng tôi không hướng dẫn cũng như khai mở luân xa cho các học viên. Bạn nên phân biệt giữa việc khai mở (kích hoạt) các tầng thức năng lượng tâm thức của công ty Totha với việc khai mởi luân xa của các pháp môn, trường phái tôn giáo khác.

  Chúng tôi chỉ giúp các học viên:

  1. Mở Trí sáng suốt ( Khai Trí):

  - Giúp người học nhận biết các tri thức đúng đắn để phân biệt tốt xấu, đúng sai, chánh tà giúp người học chọn lựa cho mình con đường tu học và các tri thức hữu ích hướng về Chân – Thiện – Mỹ.
  - Giúp người học nhận ra các quy luật của cuộc sống nhân sinh để hòa đồng cùng vạn pháp xung quanh.

  2. Mở Tâm Từ bi (Khai Tâm):

  - Giúp học viên nhận thức và dần loại bỏ cái tôi hẹp hòi, tham – sân – si trong cuộc sống tranh đấu với bao cơm áo gạo tiền vốn chứa đầy uẩn khúc do đó sinh ra những nhận thức sai lầm tạo ra bản ngã.
  - Giúp Tâm hướng về tình yêu thương bao la để hòa đồng cùng mọi vật, mọi loài để Tâm của chúng ta được bình an, cân bằng. Không còn hẹp hòi, lo lắng và bất an nữa (Tâm mình an không còn bị lôi cuốn vào những biến động của những điều xấu)

  3. Điều chỉnh cơ thể mạnh khỏe, cân bằng ( thể hoa sen):

  Totha đã nghiên cứu những bài tập nhằm giúp cơ thể chúng ta thanh lọc các độc tố do sự ô nhiễm môi trường không khí, ô nhiễm nguồn nước, nguồn thức ăn và các loại vi sóng, hữu hình vô hình tác động làm cho cơ thể sinh học chúng ta làm việc không đồng bộ, ko cân bằng sinh ra những bệnh tật ( hữu hình, vô hinh) khiến con người làm việc mệt mỏi, ủ dột gây ra những đột biến trong cơ thể -> dễ sinh ra những hành động hoặc đưa ra các quyết định sai lầm (gọi là đột biến tâm thức hay là sai lệch phản xạ nhân bản).
  --------
  Phương pháp tu tập của Totha khác một số trường phái, tôn giáo khác. Họ thường quan niệm tập luyện phải lấy năng lượng thông qua các luân xa (cửa sổ tâm thức) từ bên ngoài đưa vào trong trạng thái vô thức tự kỷ (làm mất ý thức) khác hoàn toàn với việc quan điểm vô thức [một cách tự chủ, có ý thức: Phải qua từng bước hòa thức --> tựu thức --> vô thức (ko còn sinh ra các thức nữa)] của Phật học nguyên thủy mà chúng tôi ứng dụng.

  Bạn lưu ý: với việc để mất ý thức như thế cộng với việc lấy năng lượng từ bên ngoài, nhất là lấy từ dưới đất lên sẽ dễ sinh ra những đột biến do thời kỳ này ( hạ ngươn mạt pháp) năng lượng đen, năng lượng lạ rất nhiều, nắm bắt cơ hội chúng ta không làm chủ được ý thức, chúng sẽ thông qua các cửa ngõ tâm thức (luân xa bị hở ) xâm nhập vào cơ thể chúng ta gây ra những đột biến ( chúng tôi gọi chung là đột biến tâm thức) như thế là vô cùng nguy hiểm. Tu tập đúng theo các trường phái tôn giáo (chánh giáo) đều phải lấy nguồn năng lượng từ vũ trụ ( nguồn năng lượng pha lê vỹ hằng là nơi sinh ra vạn vật – Nguồn năng lượng trắng mang tính chất Chân – Thiên – Mỹ) để chiếu về trái đất ( đi từ đỉnh đầu xuống) nhằm giúp chúng ta gội rữa thân tâm để trở về nguồn cội của mình (chân không diệu hữu). Điều này cũng hoàn toàn phù hợp theo quan điểm của khoa học vật lý đó là dòng điện luôn đi từ dương về âm.

  Bạn hỏi: “Trong mot bai chia se, em co doc duoc la Co Lien va Thay Kien giup dieu chinh nang luong cho mot hoc vien cho tron deu lai, vay doi voi hoc vien o xa nhu em, khong duoc gan Thay Co vay neu tap chua chinh xac thi co nguy hiem khong?

  Hai bạn Liên và Kiên là những học viên đã tập luyện lâu năm nên cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình tập luyện đã cùng với cty totha chúng tôi hướng dẫn cho các anh chị học viên mới. Thời gian trước đây cty totha cũng có thử nghiệm đào tạo một số học viên từ xa, tuy nhiên do các bạn ở xa có rất ít thời gian để thực hành cũng như ít có cơ hội và thời gian được trực tiếp trao đổi với anh chị em trong đoàn thể, người hướng dẫn nên việc chỉnh sửa các bài tập khó khăn hơn các bạn học viên trực tiếp đến lớp nên kết quả học tập chưa đạt hiệu quả cao. Việc giao tiếp giữa người học và người hướng dẫn hầu hết đều qua điện thoại nên có phần chưa chuyển tải cũng như chỉnh sửa hoàn chỉnh được cho học viên từ xa. Sau này chúng tôi có thận trọng hơn trong việc nhận lời đào tạo cho các học viên từ xa, chỉ đào tạo một số bạn có đủ điều kiện (thời gian, chia sẽ thông tin) do hiện nay nhân lực của cty totha rất hạn chế nên việc hướng dẫn cho các chị ở xa còn gặp nhiều khó khăn. Vượt trên những khó khăn đó chúng tôi cũng đã hướng dẫn 1 số bạn và cũng đã đạt được một số kết quả nhất định. Bạn có thể vào diễn đàn totha.info để tham khảo thêm phần chia sẽ của các học viên từ xa. Link tham khảo :http://www.totha.info/showthread.php?t=595

  Như đã đề cập ở trên phương pháp tu tập của chúng tôi luôn đặt tri kiến, tu duy lên hàng đầu để mà phân biệt đúng sai, chánh – tà, cùng với việc phải hướng tâm tốt ( Chân – Thiện – Mỹ). Tu tập từng bước một rà soát đối chiếu để các thức chính xác so với bài tập, không vội vàng hấp tấp, khuyến khích các bạn tự tại đi lên cùng với sự chỉ bảo của người hướng dẫn để đi đúng con đường (chánh đạo) thì có gì là nguy hiểm phải không bạn? Trừ khi người học thực hành ko đúng hướng dẫn, hấp tấp vội vàng, để sớm đạt kết quả, hướng về mục đích xấu và pha tạp nhiều pháp môn, trường phái khác nhau, đối lập nhau về nguyên lý tu tập như vậy nguy hiểm là điều chắc chắn.

  Bạn hỏi về “hoc phi cho khoa hoc la bao nhieu.”

  Đối với những khóa học do Cty Totha tổ chức khai giảng
  1/ Thời lượng:
  - Kéo dài từ 2 tháng đến 3 tháng, tùy theo mỗi lớp khác nhau sẽ có một chút ít điều chỉnh (thời gian có thể dài hơn) do nội dung bài giảng, trình độ, tuổi tác của các học viên…
  - Được chia ra 3 buổi/Tuần
  2/ Học phí: 1.200.000đ/1 khóa (bao gồm tài liệu và trang thiết bị tập luyện)
  Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các khóa học theo đường link sau: http://totha.vn/energy_detail.php?id=42

  Thân chúc bạn cùng gia đình có thật nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

  Totha_Kien

+ Trả lời Chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình