+ Trả lời Chủ đề
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 1 2
Kết quả 11 đến 19 của 19

Chủ đề: "Điều kỳ lạ..." - những chia sẻ của Học viên Lớp 1 Khóa ngày 22-10-12

 1. #11
  khamtuan
  Guest

  Re: "Điều kỳ lạ..." - những chia sẻ của Học viên Lớp 1 Khóa ngày 22-10-12

  BÀI THU HOẠCH CỦA NGUYỄN ĐÌNH KHÂM TUẤN
  Nghề nghiệp: Kinh Doanh

  ( khóa học ngày 22 tháng 10 năm 2012)  Kính gởi đến thầy Hải , chị Liên và anh Kiên!!!


  Tôi biết đến TOTHA là nhờ sự giới thiệu và đăng ký của anh Quang là học viên của khóa trước, đến học để giảm bớt lo âu và áp lực công việc hằng ngày của cuộc sống bôn chen , xô bồ, đầy cám giỗ nơi đất khách quê người và để tâm tính được điềm tỉnh hơn.


  Bản thân tôi khi nghe nói đến chuyện tâm linh , hay thế giới vô hình thì tôi có lúc cũng tin, và cũng có lúc không tin. Tôi là người hay nói đùa giỡn, nên hay mắc vào khẩu nghiệp, đôi khi áp lực trong công việc làm cho tôi hay nóng nảy la mắng với mọi người, khi ngồi nghĩ lại cũng thấy xấu hổ về bản thân mình lắm, nói chung tôi là con người nóng tính, nhưng chưa biết làm thế nào cho mình bớt nóng nảy và rèn luyện lại tâm tính của mình.

  Sau khi tham gia học ở TOTHA được 02 tháng nghe thầy truyền thụ về kiến thức của phật học nguyên thủy và hiểu được thêm về năng lượng tiềm ẩn của mỗi con người, qua sự chỉ dẫn thực hành của thầy và chỉnh sửa của chị Liên, anh Kiên, về các bài tập thực hành của các thức cơ bản cho đến các bài Tô Đô , Ta Đa, Tô Ta và phật không kông, khi tập xong thì cảm thấy con người khỏe, thỏa mái, và vui vẻ hẳn.còn về chuyện tâm linh, thế giới vô hình thì cũng hiểu biết hơn, và cũng biết rất nhiều điều hay có trong phật pháp… vv … Tôi sẽ cố gắng học và tập thực hành cho thật tinh tấn để bản thân, gia đình được vui vẻ và hạnh phúc.

  Mong rằng trong thời gian tới TOTHA sẽ phát triển mạnh hơn, rộng hơn và lớn hơn để cho tất cả mọi người trong nước và ngoài nước,mọi tầng lớp trong xã hội được biết rõ hơn về Diệu pháp luân thiền chuyển TOTHA và năng lượng tâm thức của con người. và kiểm chứng lại bản thân mình đã làm những gì trong quá khứ, sẽ làm gì cho hiện tại, và phải chuẩn bị những gì cho tương lai để giác ngộ và hướng về CHÂN – THIỆN – MỸ để được giải thoát…..vv….

  Xin chân thành cảm ơn và kính chúc Thầy Hải , chị Liên, anh Kiên và đại gia đình TOTHA có được nhiều sức khỏe và hạnh phúc, kính mong TOTHA ngày càng lớn mạnh và phát triển.

  Thành phố Hồ Chí Minh ngày 18 tháng 12 năm 2012

 2. #12
  samkhuong
  Guest

  Re: "Điều kỳ lạ..." - những chia sẻ của Học viên Lớp 1 Khóa ngày 22-10-12

  BÀI THU HOẠCH VÀ CHIA SẼ HỌC VIÊN KHÓA HỌC: 22-10-2012
  Học viên: Sầm Khương, SN: 1963 – Nghề nghiệp: Cơ Khí

  KÍNH CHÀO THẦY ĐỖ THANH HẢI
  CÙNG HAI BẠN LIÊN VÀ KIÊN

  Cơ duyên đã đưa tôi đến TOTHA:

  Lúc đầu thực sự tôi chưa muốn đi học, thời gian công việc bận rộn quá nhiều và cũng chính những sự việc trên mà hình như đã làm tôi rơi vào tình trạng stress. Một hôm hai vợ chồng tôi đến nhà chị Hiền chơi thì chị Hiền có giới thiệu và nói về lớp học trị bệnh và đã đăng ký tên sẵn cho vợ tôi đi học (vì chị biết vợ tôi có bệnh về xương khớp và rối loạn tiền đình trong thời gian mãn kinh). Nói thật tôi cũng không tin cho lắm. Nhưng sau khoảng thời gian vợ tôi đã học thì bệnh lý của vợ tôi ngày càng tốt hơn và chị Hiền cũng khuyên tôi nên sắp xếp thời gian để đăng ký và tôi đã quyết định đến lớp học. Nhưng lớp mở khóa 3-5-7 thì rơi vào những ngày hơi bận rộn nhất là thứ bảy cuối tuần nên phải chờ khóa học sau 2-4 -6 khai giảng ngày 22-10-2012 tôi mới học được.

  Kết quả thu lượm được sau hai tháng học tập:

  a- Nói về bản thân trước khi học:
  Trước khi học tôi là người có tính nỏng nảy, hay la rầy người làm việc cho mình khi họ làm sai một việc gì đó. Trong cuộc sống thì hay bực bội nóng vội. Trong khoảng thời gian gần đây vì công việc căng thẳng quá nhiều nên tôi đã rơi vào tình trạng stress, ngồi đâu cũng buồn rầu, ủ rủ, đầu óc tối xầm thiếu sáng suốt, giải quyết công việc không được nhanh chóng suông sẻ lắm, lúc đang chạy xe cũng suy nghĩ công việc, ăn cơm cũng suy nghĩ công việc…..làm tôi mất ăn mất ngủ, sáng dậy đầu óc không tỉnh táo cho lắm đến công trình thì ngồi một chổ giống như kẻ mất hồn.

  Về bệnh lý: Có hai bệnh để nói:

  Thứ nhất: cách nay khoảng 2 năm ngón tay cái của bàn tay phải bị máy cắt sắt cắt đức chỉ còn dính nữa da, nên tôi đã đến bệnh viện khâu lại hết 5 mũi. Sau khi lành tôi không cử động được ngón cái và hầu như là nó bị tê buốt mất cảm giác không điều khiển theo ý muốn được.

  Thứ hai: Chân bên trái tôi bị tai nạn gãy thành 3 khúc cả hai xương chính và phụ bác sỉ chê không cho mổ chỉ băng bột vì khi mổ cái chân nó sẽ rớt luôn giờ chỉ băng bột đi được hay không thì hên xui. Sau này tôi đi bó thuốc bắc thì thầy thuốc bắc đảm bảo là đi được, nhưng khi lành chân tôi không còn được bình thường nữa, lên xuống leo trèo nặng nề khó khăn, ngồi một chổ lâu không được. Ngồi chòm hõm không gập chân lại được rất khó.

  b- Sau khi học hai tháng:

  Trước hết về Phập pháp của thầy giảng dạy mặc dù Thầy giảng rất kỹ và rất rõ rất dễ hiểu nhưng mình chỉ nhớ được khoảng 20-30% bài giảng. Nhưng qua thời gian sau thì tự động nhớ được 50-60% chứ không nhớ ngay được lúc Thầy giảng.

  Còn về phần tập luyện: Xả trược Ngũ hành, Nhị Thanh dẫn thức, Phật thông công lúc đầu tập còn hay quên phát âm Tôđô – Ta đa- Tota còn hay bị vấp, nhưng qua thời gian tập luyện thì tốt hơn, phát âm chuẩn xác, âm thanh phát ra rõ ràng hơn trong hơn. Trong mỗi buổi tập thấy người phấn chấn lên, khỏe ra mặc dù cũng có vài buổi thấy buồn ngủ, mệt và hay ngáp( chắc do hiệu ứng của đám đông- hay đi chùa….) Nhưng cũng nhờ bạn Liên cân bằng lại. Lúc tập luyện nhìn đồ hình TOTHA có lúc chỉ thấy hình tròn trên đồ hình. Căn phòng sáng hẳn lên, đầu nóng lên, sau ót thì như bị kim chích, hai bàn tay có cảm giác hơi nóng phát ra.

  Còn về những vết thương về xương thì mình không để ý tới đến khi trong buổi dã ngoại ở Đinh độc lập có nghe chị Lan nói về ngón tay có mụt của chị, thì mình mới sực nhớ về ngón tay của mình và mình đã kiểm tra lại tay mình thì thấy ngón tay đã có cảm giác gần như bình thường, đụng đến không thấy tê buốc như trước nữa, và cử động theo ý muốn rất bình thường. Xương chân thì lên xuống cầu thang thấy dễ dàng hơn và quan trọng nhất là ngồi chòm hõm co chân được dễ dàng không còn khó khăn như lúc trước.

  Về bản thân thì bỏ được 90% tính nóng nảy, stress chắc lá hết rồi, trong người thấy vui vẽ lên, giải quyết công việc nhanh và trôi chảy, nhiều lúc tự nhiên trong lòng thấy vui tự động phát ra nụ cuời nên bà xã hay bạn bè nghĩ mình chắc là bị khùng, ăn uống thấy ngon miệng hơn, ngủ thẳng giấc không bị giật mình tỉnh giấc lúc nữa đêm. Sáng ngủ dậy tỉnh táo hẵn.

  Cuối cùng mình cũng có vai ý kiến đến đại gia đình TOTHA:

  Nghĩ lại khi mình được gặp Thầy Đỗ Thanh Hải cùng hai bạn Liên và Kiên thì cũng coi như mình nhận được phước báo và gặp được duyên lành, mặc dù mình mang tiếng là hay đi chùa nhưng cũng chẳng hiểu về Phật pháp. Nhưng khi tham gia lớp học của Thầy mình hiểu biết thêm nhiều về: - Phật pháp tu tập Thân Tâm cho đúng. - Cách ứng xử trong cuộc sống hằng ngày. - Rèn luyện bản chất tốt ( lòng yêu thương, tha thứ, sự kiên nhẫn, siêng năng, sống vui vẽ hòa đồng, hiểu con đường chánh đạo,…)Sống vì cộng đồng chung, không cần phải vào chùa xuống tóc tu mà tại gia cũng tu được. Những cách thức tập luyện để cho tâm trí mình sáng lên.

  Em thật sự cám ơn, biết ơn Thầy, em không dám so sánh Thầy với ai nhưng theo em Thầy là một người Thầy vĩ đại đã bỏ rất nhiều công sức , tâm huyết , sáng suốt để tìm ra những chân lý phật pháp dễ hiểu và những bài thực hành để tập làm cho Thân Tâm con người sáng suốt hơn, trong sáng hơn, kết hợp những chân lý phật pháp nghìn xưa để lại với khoa học để đưa ra những lý giải sâu sắc về phật pháp.

  Với lời chót mình cũng mong đại gia đình Totha, chúng ta hãy cùng cố gắng đồng tâm cầu nguyện cùng hướng về con đường Chân –Thiện – Mỹ nếu nói chung, còn nói riêng là đối với những ai chưa theo được lớp học của Thầy thì hãy tạo cho mình một cái duyên là được tham dự lớp học Totha của thầy Đỗ Thanh Hải nếu không thì sẽ rất uổng phí một kiếp người.

  Vế phần mình và bạn bè thì cũng hứa cố gắng trau dồi và nếu có duyên mình sẽ tiếp tục cố gắng theo lớp học của Thầy Đỗ Thanh Hải cùng hai bạn Liên Kiên để hiểu thêm về Phật pháp và tu tập chỉnh sửa bản thân mình./.

  “ĐỒNG TÂM- ĐỒNG TÂM - ĐẠI ĐỒNG TÂM
  THÁI HÒA – THÁI HÒA - MÃI THÁI HÒA”

 3. #13
  lamthilien
  Guest

  Re: "Điều kỳ lạ..." - những chia sẻ của Học viên Lớp 1 Khóa ngày 22-10-12

  BÁO CÁO KẾT QUẢ TẬP LUYỆN THIỀN CHUYỂN TOTHA
  Lớp 1 – khóa ngày 22-10-2012  Học viên: Lâm Thị Liến Sn:1954, nghề nghiệp: Nội trợ

  Để các bạn có thể hiểu được những chuyển biến của tôi sâu sắc như thế nào sau khi tôi đến với Totha, tôi nghĩ cần cho các bạn biết là tôi đến với Totha một cách tình cờ, do sự động viên và khuyến khích của các em tôi, trước đây tôi chưa từng tìm hiểu gì về Totha, cũng như chưa từng cố công tìm hiểu kỷ càng về một pháp môn, tôn giáo nào kể cả Phật học có thể nói tôi hơi “ vô thần”

  Sau hai tháng học ở Totha, tuy chưa cảm nhận được nhiều về năng lượng thu nhận như các bạn cùng học, nhưng tôi cảm thấy sâu sắc rằng mình đã được khai mở, có rất nhiều những thay đổi trong nhận thức, tâm thức của tôi như sau:

  -Trước đây, tôi chỉ biết loáng thoáng về luật nhân quả của đạo Phật, rằng làm ác gặp ác, làm thiện gặp thiện, nhưng lòng thỉnh thoảng vẩn hồ nghi vì thấy có những người hiền lành mà luôn gặp chuyện không may, ngược lại có những người thật xấu mà cuộc sống của họ vẫn tốt đẹp thậm chí còn rất tốt nữa là khác. Tôi tự hỏi: luật nhân quả có thật không? Hay đó chỉ là một liều thuốc an thần của tôn giáo nhằm giúp những người khổ đau, bất hạnh dễ dàng cam chịu những bất công, bất hạnh bằng sự chờ đợi sự tốt đẹp ở kiếp sau?

  - Nhưng sau khi học ở Totha, giờ đây tôi đã hiểu thật sâu sắc và có được niềm tin vào luật nhân quả. Hiểu rằng nhưng người làm thiện mà chưa gặp thiện, hoặc làm ác mà chưa gặp ác chẳng qua là nghiệp thiện, ác của họ chưa hội đủ duyên để quay trở lại báo ứng mà thôi. Hiểu rằng những nghiệp thiện ác của ta sẽ không bao giờ tự nó mất đi, mà tồn tại và theo ta mãi mãi, trước sau gì chỉ chờ hội đủ duyên nó sẽ quay trở lại báo ứng với ta mà thôi, và chỉ có ta mới có thể cứu ta mà thôi bằng cách hành thật nhiều nghiệp thiện thì mới mong giải được nghiệp ác của chính mình. Điều này giúp tôi biết sợ cái ác và mở tâm hướng thiện hơn.

  - Trước đây, tôi từng đọc ở đâu đó rằng trong mỗi giấy, phút, cơ thể con người có hàng triệu, triệu tế bào chết đi, đồng thời cũng có hàng triệu tế bào mới sinh ra, nhưng tất cả chỉ dừng ở đó. Tôi chưa từng quán chiếu lại xem điều đó nói lên điều gì? Nhờ Totha, tôi hiểu đó là luật vô thường của vũ trụ, vạn vật thay đổi luôn luôn “ Sinh – Trụ – Dị - Diệt” Tôi nghĩ, từ bây giờ tôi sẽ nhìn những thay đổi, biến cố của cuộc đời một cách bình thản hơn, nhẹ nhàng hơn, và nghĩ chẳng qua là lẽ tất yếu của cuộc đời, vũ trụ.

  - Trước đây, Tôi quan niệm con người chết là hết, con người chỉ sống có một lần, tại sao không cố công lo cho cuộc sống hiện tại của mình thật tốt đẹp mà lại viễn vông về kiếp sau, tại sao phải khổ hạnh để lo cho kiếp sau? Có kiếp sau thật không? ! Nhờ thầy Hải, nhờ Totha, tôi đã hiểu và thật sự tin vào thuyết luân hồi, tin rằng mình sẽ phải trãi qua nhiều đời, nhiều kiếp để trãi nghiệm và tu tập tiến hóa đến sự giải thoát. Niềm tin này giúp tôi thanh thản hơn, không còn mơ hồ, lo sợ khi nghĩ về cái chết nữa. Chẳng qua là sự tách ra của 4 yếu tố cấu thành “ Đất, nước, gió, lửa” , một sự thay đổi, chuyển tiếp thôi mà.

  - Trước đây, tôi cũng có giúp đỡ người này người nọ, nhưng chỉ bó hẹp trong thân nhân, gia đình mà thôi, vì nghĩ khả năng mình hạn hẹp, không lý gì đi giúp đỡ người ngoài trong khi thân nhân còn khó khăn, cần giúp đỡ. Totha đã giúp tôi nhận ra rằng, giúp đỡ một người (dù không phải là người thân) thật ra, cuối cùng chỉ là để giúp mình. Cứ nghĩ người cần giúp đỡ là nhân duyên để mình hành thiện, giúp người là tạo cơ hội cho mình hành thiện, giúp mình gieo được nhân lành cho mình vậy thôi, có mất đi đâu mà sợ thiệt. Totha đã giúp tôi mở được lòng từ bi của mình ra.

  Cuối cùng, điều quan trọng là Totha -Thầy Hải đã chỉ ra cho tôi một con đường tu thật rõ ràng, từng bước mà tôi nghĩ không nơi nào có thể chỉ dẫn rõ hơn.
  Tôi thấy mình may mắn vì đã gặp được Totha, gặp Thầy Hải. Tôi xin gởi đến Thầy Hải và hai bạn Liên, Kiên lời cám ơn chân thành. Kính chúc Thầy và hai bạn có nhiều sức khỏe và ngày càng tinh tấn hơn trên con đường tu đạo.

  28 – 12- 2012

  Học viên
  Lâm Thị Liến

 4. #14
  truonganhminh
  Guest

  Re: "Điều kỳ lạ..." - những chia sẻ của Học viên Lớp 1 Khóa ngày 22-10-12

  BÀI THU HOẠCH
  Học viên: Trương Anh Minh- sinh năm 1979- nghề nghiệp: Kinh doanh

  1. Cơ duyên nào bạn đến với TOTHA?

  Thật bất ngờ khi em nhận được tin nhắn cuả chi Liên thông báo ngày 22/10/2012 TOTHA khai giảng khoá mới. Trong khi em chưa biết gì về TOTHA và cũng không có ý định đi học. Về hỏi anh Quãng đang hoc tai TOTHA thì anh bảo là có đăng ký cho em đi hoc. Từ trước đến giờ em chỉ thích đi chùa tụng kinh, nghe các băng đĩa thuyết giảng của các thầy. Em không thích học các pháp môn khác, vì thời này là thời mạt pháp, nhiều người tự lập pháp môn riêng dẫn dắt mọi người theo con đường tà đạo rất nhiều, nếu năng lượng minh không tốt và thiếu hiểu biết sẽ dễ bị dẫn dắt vào con đường tà đạo, sai lầm ma mình không hề hay biết. khi đã theo con đường sai lầm, tà pháp rồi thi không những ảnh hưởng kiếp này mà còn ảnh hưởng đến nhiều kiếp về sau. Kiếp này người ta dẫn dắt mình theo đường tà đạo thì nhân duyên nhiều kiếp sau sẽ tiếp tục gặp nhau để người ta dẫn dắt mình theo đường ta đạo tiếp, cứ trôi lăn mãi như vậy thì biết đến khi nào mình mới găp đươc minh sư để dẫn dắt mình tu tập tiến hóa. Chính vì vậy nên em rất cẩn thận trong việc chọn pháp để tu tâp. Mình không muốn hoc, nhưng anh Quãng đã lỡ đăng ký rồi và suy nghĩ lại đây là công ty khoa học được nhà nước công nhận nên chắc là không có mê tín dị đoan và chắc là không có dẫn dắt mình theo con đường sai trái. Thôi thì mình cứ đi hoc xem sau, nếu tốt, nếu co cái hay thì mình tiếp tục hoc, còn nếu không tốt thì mình không học nữa cũng không sao.

  2. Trước khi đến với TOTHA bạn đã trãi qua những gì đáng nhớ trong đời? (kinh tế, hạnh phúc,bênh tật)

  Trước khi đến với TOTHA cuộc sống của em cung bình thường, lúc trươc có đau dạ dày, nhưng đã chữa khỏi, mấy năm gần đây không còn đau nữa.

  3. Sau khi cung nhau tu hoc, bạn hãy thành tâm chia se lại những thu hoạch của mình để cùng nhau kiến giải.

  Sau khi hoc được hai ngày thi bệnh đau dạ dày của em lai tái phat, em tính đi đến
  bác sĩ khám, nhưng nghe thầy nói là trong quá trình tập luyện thường xẫy ra hiên
  tượng thanh lọc nên em cũng không uống thuốc để xem thử có hết không nhưng
  cứ vài ngày lại nhói đau, đến khoản 3 tuần thi hết đau hẵn.
  Học được 3 tuần, đến ngày vía phật Dược Sư, em đi lạy Phật ở chùa Phât Quang
  ( đường Đào Duy Từ, gần TOTHA), lạy 2000 lạy từ 11h khuya đến 6h sáng, em
  không thể ngờ mình có thể lạy đủ 2000 lạy. Đối với mọi người ở chùa Phật Quang
  thi lạy 2000 lạy là chuyện bình thường vì đây là pháp môn cùa người ta, người ta
  thường xuyên lạy nên quen rồi. Đối với em thi đây là lần đầu tiên, lúc trươc chỉ
  lạy 108 lạy là nhiều lắm rồi. Khi lạy rán đến 1000 lạy là người uể oải, hai đầu gối
  ê ẩm không chịu nỗi, muốn nghĩ rồi. lúc đó em quán ý rằng thu năng lượng vào 2
  bàn tay để xoa cho 2 đầu gối đỡ đau và cho dù có mệt hay đau cỡ nào mình cũng
  phải hoàn thành đủ 2000 lạy. Thật la bất ngờ, em đã lạy đủ 2000 lạy và qua ngày
  hôm sau 2 đầu gối không đau nhức.

  Cách đây 2 tuần ,em có gặp bạn của một người bị bệnh âm, người này bị 2 vong
  nhập. Một vong là một người đàn ông, khi nhập vào thì nói là con chau dong dõi rồng chứ không phải người bình thường. Một vong là chị gái của cô ta nhập vào, do mồ mã bị thất lạc, khi bị nhập thì cô ta cứ nói mình là con ruột của mẹ Quan Âm. Cô ta hay thấy tai nạn, máu me, thấy những cảnh rất là ghê sợ, hay ám ảnh và hù dọa cô ta. Lúc em gặp thì người cô ta rất yếu, mắt thì lờ đờ, người không có thần sắc, tinh thần bất an, thấy cái gì cũng sợ: sợ bóng tối, sợ ở một mình, sợ tấm kiến, tối ngủ thì luôn để điện, nhà có bao nhiêu dao cũng mang vào phòng để ở đầu gường, mang day chuổi hat quán quanh người nhưng cũng không ngũ được. Cha cô ta thì không tin vào tâm linh và cho rằng con mình thần kinh bất an. Em giải thích cho cô ta hiểu, con người mình gồm 2 thành phần sóng và hạt( trong tâm linh gọi là hồn và xác). Khi các huyệt đạo của mình bị hở do buông lỏng người trong vô thức sẽ dễ bị các sóng khác tấn công vào, lúc cơ thể mệt mõi, thần kinh yếu, không làm chủ được thân tâm thì dễ rơi vào trạng thái vô thức. Con người mình có 2 thành phần sóng và hạt, còn cảnh giới kia chỉ có một thành phần sóng, phước báo của cõi người hơn hẵn phước báo của cảnh giói kia. Khi chúng ta hết báo thân này, chúng ta tách ra thì cũng giống như cảnh giới kia, nếu chúng ta tu tập tốt thì khi tách ra chúng ta thăng hoa cao hơn cảnh giới kia nhiều. Chính vì vậy tại sao ta phải sợ cảnh giới kia, chỉ những người yếu bóng vía, thần kinh yếu thì mới bị cảnh giới kia tấn công và hù dọa. Em bảo cô ta hãy vững tâm lên, phải làm chủ được thân tâm của mình, không được để mình buông lỏng trong vô thức và luôn quán ý răng thân xác này là của tôi, không ai có thể xâm nhập vào.
  Em lên hỏi chị Liên nhờ Thầy giúp đỡ thì chi Lien bảo giờ phải chờ có khóa mới mới đi hoc được va chị bảo về lấy đồ hình Ô-A dán ở đầu gường va mỡ đĩa ánh sáng phật pháp nghe. Em về đưa đồ hình cho cô ta dán ở đầu gương còn đĩa ánh sáng phật pháp thì sợ ba cô ta nên không dam mỡ. Tối cô ta vẫn lấy dao để ở đầu gường, dán đồ hình Ô-A nhưng vẫn không ngủ được. Em thấy tình hình này không ổn, nếu tình hình này kéo dài thì sẽ ảnh hưởng thần kinh thì rât là khó chữa. Một phần cô ta bị các sóng kia tấn công hù dọa, môt phần do sợ quá hay tưởng tượng ra đủ thứ chuyện, thấy cái gì cũng sợ, giống như trong đĩa ánh sáng phật pháp Thầy có ví dụ: 1 người trong căn nhà tối thấy một con rắn to nằm giữa nhà, người đó hót hoãng la lên, mọi người chạy đến thắp đèn lên hóa ra là một cụn dây.
  Em chỉ cho cô ta tập bài ngũ hành, lấy nước ở bàn thờ xin đức Quán Thế Âm bồ tát gia hộ và mình nhìn vào ly nước quán ý thêm vào theo thí nghiệm của nhà bác học Emoto đưa cho cô ta uống và lấy tượng Phật em đang đeo trong ngươi đưa cho cô ta đeo vào để cô ta an tâm, bớt sợ, bơt hoang tưởng, tối đó cô ta ngủ đươc, tinh thân an ổn hơn. Qua ngày mai thì cô ta cùng mẹ của mình đến chùa cầu siêu cho chị cô ta. Em tiếp tục chỉ cho cô ta tập 2 bữa nữa cho hết bài ngũ hành, trong quá trình tập thì cô ta bị năng lượng đen cản trở nhiều, mỗi khi tập thì người hay mệt mõi. Mấy ngày tiếp theo cô ta ngủ đươc tốt hơn, người có thần sắc hơn, không còn sợ như trước nữa và đi làm trở lại bình thường. Cô ta đi làm nên không có thời gian tập luyện nhiều, em có bảo bạn em khuyên cô ta tập luyện nhưng thấy cũng không chuyên cần lắm, vì còn bị năng lượng đen cản trở và không có người bên cạnh đốc thúc. Em biết rằng nếu không tiếp tuc chuyên cần tập luyện thì đến lúc năng lượng kém sẽ dễ bị năng lượng đen tấn công trở lại. Nhưng cuộc sống và công việc của người ta mình không thể can thiệp vào nhiều được nên cứ để tùy duyên.

  Về phần lý thuyết, lúc đầu chưa đặt niềm tin vào TOTHA nhiều, học it tập trung nên những bài đầu em hiểu bài không nhiều. Dần về sau em thấy phần lý thuyết thầy giảng thật sâu sắc, rất khoa hoc, chặc chẻ và logic. Thầy đã đưa kiến thức khoa học kết hợp với nền văn minh đông, tây phương cùng giáo lý phật học nguyên thủy để giải thích, lý giải các sự vật, hiện tượng, những vấn đề tâm linh mà người nào không hiểu thì cho là huyền bí, cao siêu hoạc là mê tín dị đoan môt cách rõ ràng chặc chẽ logic va khoa hoc. Phần lý thuyết của thầy giảng dễ thuyết phục được mọi người ỏ mọi lĩnh vực: khoa học, tam linh tôn giáo, mọi thành phần xã hội. Những bài học sau em hiểu bài tốt hơn. Lúc trước em đi chùa tung kinh, xem các băng điã giảng pháp của các thầy cũng hiểu phật pháp được chút chút, nhưng cũng còn rất mơ hồ, không định hướng đươc con đường tu tập tiến hóa cụ thể như: muốn làm người thì phải giữi gin ngủ giới( giữi gìn ngũ giới, hoặc ít hoặc nhiều, sang hèn thọ iểu, tùy nghiệp cảm chiêu), muốn làm trời làm tiên thì phải tu thập thiện, muốn thoát khỏi luân hồi thì phải tu thanh văn thừa…

  Sau 2 tháng tu tập chỉnh sữa theo PLTC TOTHA , em cảm thấy trí mình sáng hơn, tâm mình mở rộng tình yêu thương hơn , hiểu pháp được tốt hơn, không còn chấp nhiều như trước nữa, làm gì cũng xét chánh tri kiến, chánh tư duy, chánh nghiệp. lúc trước khi xem cac đĩa giảng của các thầy, có khi cùng một đề tài nhưng mỗi thầy lại giảng mỗi kiểu, lúc đó em rất phân vân không biết nghe theo người nào, rất dễ bị dao động trong việc tu tập. Giờ đây em không còn chấp vào những điều đó nữa mà phải có chánh tri kiến và chánh tư duy để quán chiếu, suy xét để học hỏi những điều tốt, những điều hay, còn những điều người ta nói chưa thuyết phục, chưa đúng thì mình không quan tâm nhiều.

  Thầy có nói, trong kinh đức Phật có dạy:
  Đưng nghe theo những gì được cho la truyền thống
  Đừng nghe theo những gì có trong lịch sử
  Đừng tin theo những gì có trong kinh điển
  Đừng tin theo người được cho là bậc sa môn

  Những điều theo truyền thống chưa hẳn đã đúng, những điều có trong lịch sử chưa hẳn đã đúng, kinh điển có khi cũng bị sữa đổi, thầy ta chưa chắc đã đúng mà thầy ta đúng thì chưa chắc gì những điều thầy ta học được từ người thầy của mình đã đung….chính vì vậy nên mình cần có chánh tri kiến và chánh tu duy để suy xét mọi vấn đề.

  4. Lý tưởng tu tập tiến hóa trong thời gian sắp tới

  Luôn luôn chán ghet sanh tử luân hồi, luôn ái về tây phương cực lạc, về niết bàn luôn quán chiếu luât nhân quả, luật, vô thường, luật vô ngã.Tu tập theo trình tư giới-niệm-đinh-tuệ. Cố gắng hằng ngày càng tinh tấn tu tập chĩnh sữa cho tốt, quét hết năng lượng đen ra khởi bản thể, chỉnh sửa 6 căn ngày càng cân bằng tròn đều để có được cái tâm tương đối, thân khẩu ý đươc hài hòa. Tiếp đến tu niệm phât A Di Đà cho đạt được nhất tâm bất loạn để có thể sanh về cảnh giới Tây Phương Cực Lạc để được Phật A Di Đà và chư bồ tát độ cho mình tu tiếp. Nếu thuận duyên niệm được tốt thì tiếp tục tu thiền định để tiến hóa được cao hơn, thoát được sanh tử luân hồi.

 5. #15
  truonganhminh
  Guest

  Re: "Điều kỳ lạ..." - những chia sẻ của Học viên Lớp 1 Khóa ngày 22-10-12

  5. Ý kiến đóng gốp cùng phát triển TOTHA.

  Cùng với sự tiến bộ của khoa học, sự phát triển cơ sở vât chất, sư đấu tranh sinh tồn, ngày nay đạo đức của con người cang suy thoái, nhân tâm càng xuống cấp, tệ nạn xã hội ngày càng gia tăng, tội phạm ngày càng nhiều. Trong 6 đường luân hồi: trời, người, atula, súc sinh, ngạ quỉ, địa ngục, trong vô lượng kiếp luân hồi, mỗi người chúng ta cũng đã từng trôi lăn trong 6 đường luân hồi đó. Có khi chúng ta làm trời làm tiên hưởng phước, có khi chúng ta làm người giàu sang phú quí hoặc làm người hèn hạ, có khi làm atula làm những vị thần dữ tợn, có khi làm súc sinh mê muội trí tuệ không có, có khi làm ngạ quỉ chịu sự đói khát khổ cực, có khi bị đọa vào địa ngục chịu đủ mọi sự khổ cực tra tấn hành hạ. Tất cả cũng đều do vô minh, thiếu hiểu biết sai lầm mà ra. Ngày nay chúng ta có được phước đức được làm người đủ căn đủ trí, có được duyên lành gặp được TOTHA được thầy dạy pháp hiểu được phật pháp, được học những bài thực hành để rèn luyện chỉnh sữa thân tâm thật bổ ích để tu tập tiến hóa,để được hạnh phúc hơn, thân tâm an ổn hơn, để không còn đau khổ nữa. Tất cả chúng ta cũng đều từ tinh phân của vũ trụ mà ra, chúng ta tu tập chĩnh sữa thân tâm để được tiến hóa cao hơn. Đó chính là chúng ta đang tìm đường để quay về nguồn. Trên con đường quay về nguồn chúng ta cũng luôn cầu mong mọi người, mọi chúng sanh đều tìm đường quay về nguồn như mình.

  Chính vì những suy nghĩ nhũng mong muốn như vậy nên em luôn cầu mong cho TOTHA ngày càng phát triển lớn mạnh và bền vừng, ngày càng được nhiều người biết đến, nhiều người ủng hộ, ngay càng có điều kiện tốt hơn để đưa DPLTC TOTHA đến được nhiều nơi để mọi người đều học được pháp để tu tập chỉnh sữa. Xã hội càng có nhiều người tu tâp thì sẽ càng bớt đi những người gây đau khổ cho người khác, bớt đi gánh nặng cho xã hội. Lúc đó con người sẽ đối sử với nhau tốt hơn, con người sẽ hạnh phúc hơn thì xã hội cũng sẽ tốt đẹp hơn.

  Theo em điều cấp bách và cần thiết hiện nay là TOTHA nên nghiên cứu đưa DPLTC vào trại tạm giam để giáo hóa những con người sai đường lạc lối , gây biết bao đau khổ cho moi người, là một vấn nạn lớn cho xã hội để người ta giác ngộ ra những sai lầm vô minh của mình mà tu tập chỉnh sữa cho tốt để giảm bớt gánh nặng cho xã hội, bớt đi những đau khổ cho mọi người.

  Một nơi nữa theo em nghĩ TOTHA cũng nên nghĩ đến và nghiên cứu là bệnh viện tâm thần, những người bị bệnh tâm thần cũng đều do nghiệp mà ra. Trước tiên chỉ cho người ta những bài thực hành để tâm người ta ổn định trở lại rồi dạy lý thuyết sau thì hiệu quả hơn. Bước đầu nên thực nghiệm ở những cơ sở từ thiện nuôi người bệnh tâm thần sẽ dễ hơn vào bệnh viện. Vì những ngươi nuôi người bệnh tâm thần đều xuất phát từ tâm và người ta là cơ sở tư nhân nên việc hợp tác dễ dàng hơn.

  Những điều này muốn thực hiện thành công được thì phải cần sự nổ lực của TOTHA và sự đồng tâm ủng hộ của cộng đồng kể cả tinh thần, vât chất và công sức, tùy khả năng của mỗi người. Nếu có cộng đồng ủng hộ mà thiếu đi sự nổ lực của TOTHA thì cũng khó thành công đươc. Ngươc lại nếu chi có mình TOTHA mà thiếu đi sự ủng hộ của cộng đồng thì có thành công cũng chỉ thành công nhỏ. Cho nên cần phải có sức mạnh của tập thể, nhiều người cùng đồng tâm cùng hướng về điều tốt cho cộng đồng, cho xã hội thì sẽ tạo thành những vetto đồng pha cộng hưởng tạo nên sức mạnh lớn, thành công dể dàng hơn.

  Khả năng viết của em không đươc tốt, chỉ nói lên những điều tư tâm của mình, nếu có điều gì sai xin thầy cùng toàn thể gia đình TOTHA hoan hỷ bỏ qua cho. Cuối cùng xin kính chúc Thầy, chị Liên, anh Kiên cùng toàn thể gia đình TOTHA ngày càng tiến tu, bồ đề tâm ngày càng phát triển rộng lớn để đưa TOTHA ngày càng phát triển lớn mạnh để giúp ích được cho cộng đồng, cho xã hội, hướng đến Chân Thiện Mỹ.

 6. #16
  Lamthuhanh
  Guest

  Re: "Điều kỳ lạ..." - những chia sẻ của Học viên Lớp 1 Khóa ngày 22-10-12

  NẾU BẠN MUỐN BIẾT!

  Tôi kể bạn nghe, khi tôi dự lớp học Totha tôi đã là U50 rồi! Lớp tôi có đủ mọi trang lứa: U20, U30, U40 và cả U60 nữa; Về trình độ học vấn thì dĩ nhiên là chẳng đồng đều gì cả, mục tiêu đến lớp cũng khác nhau: Người thì được giới thiệu qua bạn bè, người thì vì lên mạng dạo chơi mà gặp được Totha, rồi thấy hay hay mà muốn đến để học cho biết, cho tốt. Tôi thì lại khác hơn nữa, tôi học Totha với một ý nghĩ duy nhất “ Hổ trợ giúp em gái tôi tự điều trị bệnh tâm thần phân liệt” bởi vì bản thân người bệnh không đủ khả năng tiếp thu trọn vẹn những gì được học. Nên muốn được thuyên giảm phải có người thân hổ trợ, và tôi chính là “người thân” đó, nên tôi phải đến Totha, thế thôi. Tôi đến vì em tôi chứ không tin lắm vào sự huyền diệu trong cách trị bệnh này, vì tôi thuộc típ người “ Thấy mới tin” đó bạn.

  Thế nhưng chỉ học tới buổi thứ ba thôi sự nhận thức của tôi đối với Totha đã dần thay đổi một cách nhanh chón. Và xuyên suốt trong hai tháng trời tôi không dám bỏ buổi học nào dù có khi sự đi lại từ tỉnh lẻ( Sóc Trăng) đến thành phố là một chặng đường dài (đi và về gần 500 cây số, mất 10 giờ ngồi xe tốc hành chỉ để học hơn 2 giờ khiêm tốn) ai nhìn vào cũng biết là mệt! Vậy mà tôi đã gác lại tất cả những công việc của gia đình để đến lớp nghe học pháp của Thầy rất say mê như những bạn cùng lớp.

  Chúng tôi học và hỏi Thầy rất nhiều về những điều mà chúng tôi chưa biết hay nghi ngờ về thế giới tâm linh. Thầy giảng rất tận tình: có một lần thầy giảng về Phật học nguyên thủy, thầy bảo nếu muốn thoát khỏi luân hồi, chứng quả Bồ tát thì phải mở tâm từ bi rộng lớn “ cho mà không chấp, không vị lợi bản thân”, tôi chợt nhớ trong chương trình phật pháp nhiệm màu kỳ 7, nghệ sĩ ưu tú Bạch Tuyết có nói một câu đại ý là cô sẳn sàng giúp đỡ nếu có người cần cô. Tôi từng nghĩ bụng (mặc dù bản thân tôi không phải là người xấu) “ làm sao có thể làm được việc này ? và làm sao có người tốt đến thế?” rồi xét lại bản thân tôi tự đánh giá “ chắc mình không làm nổi”

  Ngày qua ngày, sự giải thích bằng minh chứng khoa học về “ tâm thức con người” của Thầy làm tôi ngộ ra rất nhiều về luật nhân quả, sự luân hồi và phương cách giải thoát khỏi vòng sinh tử. Rất dễ dàng đế thoát cảnh địa ngục, cô hồn, súc sinh nếu mình biết cố gắng tu tập theo giáo lý nhà Phật: Nghĩa là quyết tâm buông xã tất cả tham, sân, si và bồi đắp thiện tâm, từ, bi, hỉ, xả trong cuộc đờ này.

  Khi học được 2 tuần, tôi thấy bệnh của em tôi có chuyển biến tích cực, lúc này cô ấy ở chung với anh chị tôi tại Sài Gòn (vì tôi để cô ấy ở đấy cho tiện, không phải đi lại xa xôi như tôi) cả nhà chị tôi nhìn nhận những biểu hiện trong cuộc sống của em tôi rất tốt, đến khó mà nhận ra nó đã từng bị bệnh. Riêng gia đình tôi, trước đây tôi thường dễ nổi giận mỗi lần chồng tôi say xỉn quên cả đường về. Bây giờ nghe Thầy tôi tự kiềm chế mình, không thốt ra những lời khiêu khích, chỉ trích ông ấy nữa thế là chồng tôi cũng nguội bớt, không còn nói những lời mà tôi cho là “ nói vậy mà cũng nói được” với tôi nữa…. và tất nhiên không khí gia đình tôi êm ả hơn, vui vẽ hơn xưa. Gẫm lại lời Thầy “Nhân nào, quả ấy” là đúng lắm, đừng gây khó cho người thì mình sẽ được yên vui hơn trong đời.

  Hiểu được như vậy,tự dưng tôi không còn nghĩ rằng tôi đi học Totha chỉ để giúp em gái tôi mà còn vì chính bản thân tôi và tất cả những người thân yêu trong gia đình mình nữa.

  Năm mươi năm là khoảng thời gian mà tôi đã sống, làm việc như đa số những con người khác, rất bình thường không tranh đua dữ dội cũng không thụ động lười nhát! Gần hết một đời người, vợ chồng tôi cũng có một ít của dư của để nhưng đầu óc khó được thảnh thơi, cứ mốn tạo thêm của cải để khi về già không phải nhờ con. Dù thỉnh thoảng tôi đi chùa lạy Phật ( nhất là đầu năm) để cầu nguyện cho gia đình được An khang – Thịnh vượng, nhưng tôi chưa hề hiểu và đặt câu hỏi: “ Tại sao những bài kinh phật thường có những câu cầu nguyện cho tất cả chúng sinh?” có những lúc tôi và gia đình thoát khỏi những tai nạn chỉ trong tích tắc như tai nạn giao thông hay suýt cháy nhà. Tôi biết mình may mắn, có phước đức ông bà để lại nhưng tôi không hề đặc câu hỏi “ tại sao?” về thế giới tâm linh

  Giờ đây tôi trân trọng cám ơn duyên số đã đưa tôi đến với Totha, cám ơn Thầy Đỗ Thanh Hải, cám ơn hai bạn trẻ Kiên và Liên, tất cả đã mở cho tôi cánh cửa tâm linh thật là hữu ích, đã giải thích giúp tôi những câu hỏi vì sao? Vì sao? Và vì sao?.... những câu hỏi mà đôi khi rất nhiều phật tử tại gia chưa chắc đã biết được dù đã đi chùa thường xuyên và lạy phật rất tinh tấn.

  Tôi yêu quý lớp học Totha của tôi! Gởi các bạn đang là học viên như tôi, những bạn sẽ là học viên của Totha trong tương lai và những người mà tôi hy vọng do nhân duyên may mắn các bạn sẽ gặp được lớp học của Thầy giống như chúng tôi hôm nay.

  Trong đời người ngoài cơm, áo, gạo tiền đến lúc nào đó ta sẽ tự hỏi rằng “sau kiếp sống là gì?” Ông, bà, cha, mẹ và những người thân đã qua đời của ta bây giờ ra sao? Còn có hiện hữu xung quanh ta hay không? Bằng cách nào để biết được sau khi mất ta sẽ đi về đâu? Những câu hỏi đầy huyền bí mà đôi khi chúng ta không thỏa mãn được dù có được nghe giảng pháp ở chùa chiền hay ở đâu đó đi nữa. Nay tôi chỉ có một câu để nói với các bạn thôi “ Cách tốt nhất để tìm hiểu những điều ấy bạn hãy thu xếp thời gian đi học Totha, ở đây các bạn được rất nhiều, nhiều đến nổi các bạn không ngờ đó” nhất là những người đã bước vào tuổi U40 trở lên (anh, chị, hay cha, mẹ, cô, bác của mình) các bạn nên tạo điều kiện để cho họ đi học Totha, các bạn sẽ thấy cái phước vô lậu mà các bạn làm được trong việc này là rất lớn, vì để cha, mẹ, anh, chị mình hướng tới đời sống giác ngộ tâm linh khi tuổi xế chiều là điều hạnh phúc cho họ và cho cả ta.

  Xưa, tôi chỉ biết đơn giản: Có sống thì có chết, ở hiều thì gặp lành.
  Nay tôi đã hiểu, cần sống như thế nào để được bình yên! Cần làm những việc gì để đón được cái lành trong hiện tại và cả trong thế giới bên kia.

  Nếu tôi viết ra chi ly những lời Thầy dạy thì cũng không sao nói hết được những ý Thầy đã giảng, nghĩa là tôi không phải là Thầy nên không có khả năng truyền tải hết những kiến thức vi diệu về phật pháp nguyên thủy mà Thầy đã khai mở cho lớp học. Tôi chỉ có thể nói với các bạn rằng. Tôi trước kia là một người rất khó tính những gì không thấy được bằng chứng thì khó mà thuyết phục để tôi tin, thế nên tôi biết phật pháp tôi không sùng tín (Tôi đi chùa, tôi cầu nguyện nhưng tôi chẳng hề biết những vị Phật được thờ trong chùa là ai ngoài Quan Thế Âm Bồ Tát, tôi chỉ cầu “ Trời, Phật cho con xin…. Gì gì đó là xong). Tôi biết có luật “trả, vay” nhưng không biết và cũng không tìm hiểu xem “ những người vay thì bao giờ mới bị trả? ” Tôi sống tốt, nhưng không biết sống tốt đúng nghĩa là sao? Vv…và vv…

  Tôi viết như vậy không nhằm để quảng bá cho lớp học của Thầy với lòng trục lợi, huênh hoang hay tự cao, tự đại vì mình là người đi trước.

  Tôi viết như vậy là vi tôi biết ngoài cuộc sống vật chất, chúng ta còn có một cuộc sống tinh thần được trang bị kiến thức rõ ràng, lợi ích để khi ra đi vĩnh viễn chúng ta vẫn thấy nhẹ nhàng, không sợ hãi thế giới bên kia nữa.

  Tôi giới thiệu bạn đến Totha, ở nơi đây các bạn sẽ gặp được những người Thầy chân chính giúp được cho ta rất nhiều, các bạn hãy thử tin một lần để thấy rằng cuộc sống còn rất nhiều người tốt xung quanh ta.

  Con đường Thầy hướng cho chúng ta đi đến bờ giác ngộ là con đường ưu việt và tất yếu mà chưa chắc ai cũng có may mắn biết được!

  Vậy nếu đã biết hoặc nghe nói đến các bạn thử đi đự lớp học xem, học để hiểu thì đâu có gì thiệt thòi? Cuộc đời vô thường, nếu tình cờ gặp được nhân duyên này mà ta ngó lơ thì tự ta đã đánh mất cơ hội mở cánh của mầu nhiệm của tâm linh mình rồi.

  Lời cuối xin nhằn nhủ cùng các bạn câu Thầy dạy mà tôi rất là tâm đắc: “ Điều kỳ diệu ai cũng có thể làm! Chỉ hơn nhau ở chổ siêng năng hay lười biếng!”

  Cảm nhận này ghi ngày 28 tháng 12 năm 2012

  (Em Lâm Thị Thu Hạnh, tự đáy lòng xin tri ân Thầy Hải đã đem lòng từ bi truyền dạy pháp Phật rất tận tâm và súc tích.
  Cám ơn Liên và Kiên là những người đi trước, rất nhiệt tình giúp đỡ cho tất cả học viên trong lớp.
  Cám ơn đời và sự may mắn đã đưa tôi đến với Totha!)

  học viên: Lâm Thị Thu Hạnh - Sn: 1963 - Nghề nghiệp: Buôn bán

 7. #17
  Lamthuhong
  Guest

  Re: "Điều kỳ lạ..." - những chia sẻ của Học viên Lớp 1 Khóa ngày 22-10-12

  Kính gởi Thầy Đỗ Thanh Hải

  Học viên: Lâm Thị Thu Hồng – SN: 1960 – Nghề nghiệp: Kinh Doanh


  Tôi may mắn biết đến Totha do chi Y giới thiệu, trong quá trình học tập dưới sự chỉ dạy tân tình của Thầy, tôi đã ngộ ra rất nhiều điều mà trước đây tôi chỉ biết một cách rất mơ hồ. Nhờ Thầy tôi biết được cuộc sống trên cỏi đời này là vô thường, Sinh – Trụ - Dị - Diệt. Danh – Sắc chỉ là hư ảo không nên bám víu vào.

  Tư tưởng của tôi giờ đây có những thay đổi lớn khác xưa.

  Đối với cái chết, tôi không còn thấy nó đáng sợ hãi nữa, linh hồn chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác theo luật nhân quả luân hồi, gieo nhân tốt sẽ nhận được quả tốt. Đừng trước cảnh sinh ly tử biệt, tôi nghĩ bây giờ mình sẽ sáng suốt hơn, không quá khóc than đau khổ bỡi đời là Vô Thường, có hợp thì có tan, còn duyên thì gặp, hết duyên thì phải chia lìa đó là lẽ tất nhiên không ai tránh được.

  Giờ đây nhờ có Thầy tôi hiểu được tại sao có người ở ác mà gặp lành – còn người ở hiền mà gặp dử. Nghiệp chướng ta gieo cứ luẩn quẩn theo ta không dứt bao giờ.
  Biết đời là vô thường, biết ta là vô ngã, biết nhân quả luân hồi trong ba cỏi Danh sắc. Tiền tài chỉ là hư ảo phù du. Thầy đã đưa giáo lý của Đức Phật giảng dạy cho các học viên tu tập để tự mình có thể giải thoát cho mình lên cỏi cao hơn.

  Cám ơn Thầy đã dẫn đường cho chúng em giác ngộ tìm ra chân lý tu tập giải trừ nghiệp chướng. Giờ đây em đã biết:

  Bát Chánh Đạo là gì?
  Thập thiện nghiệp là chi?
  Và tại sao phải giữ gìn ngũ giới?

  Em rất tin tưởng Totha và những điều thầy đã dạy – Rất cảm ơn sự tần tình hướng dẫn tập luyện của Liên và Kiên cùng những chia sẻ trong quá trình luyện tập
  Em rất mong Totha ngày càng phát triển hơn để ngày càng có nhiều người giác ngộ Phật pháp- Tâm linh mang lợi ích cho toàn xã hội.

  Còn về kết quả học tập cửa tôi là bây giờ 2 tay tôi khi tập có cảm giác rần lên, tôi tự biết mình tập không được tốt lắm vì trong đầu khi tập vẫn còn nghĩ nhiều chuyện lung tung và thời gian gần đây rất bận. Nhưng tôi vẫn nghĩ tôi phải tập luyện thật tốt không bỏ cuộc, để không phụ long Thầy và không uổng phí một kiếp người. Một lần nữa xin cám ơn Thầy.

  Ngày 24 – 1- 2013
  Lâm thị thu Hồng

 8. #18
  Thuc Linh
  Guest

  Re: "Điều kỳ lạ..." - những chia sẻ của Học viên Lớp 1 Khóa ngày 22-10-12

  BÀI THU HỌACH CUỐI KHÓA – LỚP 1
  Học viên: Lạc Thục Linh – SN:1982 – Nghề nghiệp: Trợ Lý


  Kính chào Thầy Đỗ Thanh Hải, Chị Liên và anh Kiên phụ trách lớp cùng đoàn thể anh chị em học viên ToTha.

  1. Cơ duyên nào bạn tìm đến Totha?
  Mình tên Lạc Thục Linh, làm trợ lý giám đốc một công ty xây dựng. Trong công việc tuy có những lúc khó khăn, mình vẫn giải quyết được dù có vất vả, nhưng trong cuộc sống gia đình thì tôi luôn có những áp lực, stress rất nhiều với thời gian 5 năm với gia đình bên chồng, mâu thuẩn nặng với mẹ chồng mà không thể nào thoát ra được, thậm chí có lúc dù rất đau lòng, mình đã từ bỏ nhiều lần mầm sống đang hình tượng trong bụng mình và đã kêu chồng mình cùng ngồi lại nói chuyện, để giải quyết chuyện gia đình giữa tôi, anh và mẹ anh, nếu anh không giải quyết được thì hãy dứt khoát chuyện giữa mình và anh, Nhưng rồi sự việc cũng chẳng tiền triển gì cho lắm…Mặc dù bề ngoài mình luôn hay cười, vui vẻ nhưng thật sự bản thân mình là người sống nội tâm, ít chia sẻ cảm nghĩ , cảm xúc cùng mọi người, thấy điều bất bình hay sai trái thì sẵn sàng lên tiếng. Do đó, tuy mình có lòng tốt nhưng có lẽ do mình quá thẳng cho nên sự việc hoàn toàn không theo ý mình nghĩ hay muốn.

  Tháng 7/2010 mình sinh bé gái đầu, trước đó, khi thai kỳ đang ở tháng thứ 8, sự việc phức tạp giữa tôi với mẹ chồng vẫn cứ xảy ra Tôi rất chán nản, mệt mỏi, và đã đi xem bói rất nhiều nơi, nơi nào ai nói hay tôi đều tới, thầy bảo cúng thế nào tôi làm theo, hòng mong cho mình được yên ổn. Không gặp rắc rối, cuộc sống dễ thở hơn. Nhưng sự việc đâu vẫn vào đấy, tôi chán nản vô cùng, trong lòng mong muốn có một lớp học nào đó giúp mình thân tâm bình ổn, để mình còn sức lực, tinh thần và tâm trí lo con mình, lo cuộc vượt cạn sắp tới, giúp chồng mình khai sáng


  Đến lần sinh nở thứ 2, do không kiêng cử nhiều, nên tôi lúc nào cũng cảm thấy mệt, đầu gối bên phải hay kêu răng rắc mỗi khi đi lên xuống cầu thang, ẵm ru bé một hồi là hai chân tê nhức, rất khó chịu. Những lúc buồn quá, tôi đã tâm sự với chị Chi. Sau này chị Chi giới thiệu cho tôi đến với Totha. Và tôi nghĩ thôi thì thử theo học ra sao? Nếu thật sự tốt đó là điều may mắn cho bản thân mình, chỉ nghĩ đơn giản mình có thể giảm stress còn mình tu tập có thể thay đổi người ta ( mẹ chồng) được hay không mình không hề nghĩ tới, tùy duyên quyết định.

  2.Sau khi học Totha:

  _Ngày đầu tiên đi học: Sau khi học xong tại lớp, trên đường về nhà mình cảm thấy tâm hồn mình rất phơi phới , rất nhẹ, như trút bỏ được những suy nghĩ, lo lắng, buồn phiền. Sáng hôm sau, tâm trạng mình cũng như vậy.

  _Khỏang 1 tuần sau:
  1/ thì miệng mình giộp rất nhiều, và rất khô miệng. Mình bị khỏang 1 tuần thì hết được 3 ngày là bị giộp miệng trở lại.
  2/ trên người bị bầm rất nhiều chỗ, nhất là 2 chân, có khi có vết bầm như 3 ngón tay.
  3/ Cảm giác mỗi lần sau khi học xong Totha, về đến nhà như có ai nhìn mình, cảm giác như là dò xét và tức giận, cảm giác này được 1 khỏang thời gian khá lâu.
  4/ Đỉnh đầu nóng ran.

  _Sau khi học Totha, mình đã tâm sự với chị Liên về hoàn cảnh của mình. Chị Liên cũng đã nói: Mỗi người gặp nhau trong cuộc sống hiện tại đều do cơ duyên nhiều đời nhiều kiếp mà mình đã làm, nay gặp lại để trả nợ, để báo oán... Chị đã khuyên mình, sau khi học Totha, đã nghe những lời giảng của thầy, đã hiểu, thì hãy bỏ qua, từ bi hỷ xả, không chấp, không nhận. Nếu người ta nói hay làm những điều không đúng với mình, mình cũng đứng chấp. Chính những cái mình không chấp đó, không sân hận sẽ không tạo thêm năng lượng rối cho mình, còn người nào làm sai thì chính những người đó họ sẽ phải nghe lại chứng kiến lại những điều mình đã làm đã nói sau này. Chị khuyên mình cố gắng tu tập để chỉnh sửa thân tâm, vì mình khi tu tập tốt không chỉ cho mình mà còn cho con của mình.

  Sau khi nghe được những điều đó, mình như có thêm động lực, mình mong sao con mình không như bà nội. Mong sao các bé là người lương thiện, ngay thẳng và chân thật.
  _Sau buổi nói chuyện đó, hàng ngày ở nhà tôi điều tập bài tập của Totha từ 5h -7h sáng, không có điều kiện nhìn đồ hình, tôi thay mặt trời làm đồ hình và nhìn vào. Nhưng cảm giác tập vẫn còn, nhưng nặng nhất có lẽ là bị giộp miệng, khô miệng, khát nước rất nhiều. Càng học em càng thấy thích. Thích vì mình hiểu được ít nhiều về pháp, hiểu được con đường giải thoát, mình có thể giúp con mình.

  3.Những kết quả sau khi học được 1 thời gian:
  _Tâm trí mình như sáng ra, stress cũng giảm hẳn, mình nhìn cuộc sống này nhẹ nhàng hơn.
  _Công việc làm cũng trôi chảy hơn. Thuận hơn.
  _Mình không còn đi xem bói nữa. Khi nào muốn đi xem thì tự nhiên trong tâm mình như có điều gì đó ngăn lại.
  _Trực giác hình như cũng nhạy hơn.
  _ Mình không còn sân hận nhiều, khi mẹ chồng mâu thuẩn với mình, mình cảm thấy lúc đó mình tội nghiệp cho bà, nhưng mình biết cái đó cũng là cái nghiệp là bài học mà bản thân của bà cần phải học khi đến thế giới này, bản thân mình không thể nào mà thay đổi được.
  _Vợ chồng cải thiện. Tuy có những lúc anh vì mẹ mà không phải với tôi, tôi cũng chẳng gây với anh làm gì. Cũng đau khổ lắm nhưng tôi mong sau một ngày nào đó gần nhất anh sẽ như người mù được khai sáng, thấy được những gì mà trước đây bố đã hy sinh cho anh, gia đình, và nay mẹ con tôi vì anh phải chịu đựng.
  _Con mình bị sốt 2 lần, mình thử ngồi quán ý thu năng lượng về để cho con bớt sốt, (chẳng biết là có làm được hay không, nhưng mình vẫn thử) vì thầy có nói tình mẫu tử là bức xạ năng lượng cao nhất, thì qua ngày hôm sau bé bớt hẳn. Nhưng sau khi mình thu năng lượng trượt của bé xong, mình nhức vùng đỉnh đầu và sau ót.
  _Trong cuộc sống, tôi thấy có hướng chuyển là mình cầu gì được đấy. Điều này tôi có hơi băn khoăn vì không biết với thời gian tu tập ngắn như vậy mà mình có những mong cầu thì được có thật sự tốt hay không?
  _Hai đầu gối không còn kêu mỗi khi lên cầu thang, 2 chân không nhức nhiều khi bế con.
  _Có nhiều chỗ pháp mình cũng chưa hiểu hẳn, nhưng mình rất thích vì mình thấy Phật học đã chỉ cho mình con đường giải thoát, bước từng bước một. chứ không phải điều gì cao siêu huyền bí ai cũng có thể học được, mình cũng sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để đọc và suy ngẫm nhiều hơn.
  _Thời gian đầu tập luyện thì cơ thể mình tự nhiên thèm thịt, gần cuối khóa thì cảm giác đó dần ít hẳn, nhu cầu ăn uống của mình cũng tiết chế thịt cá lại, không còn thèm, ngày rằm, mùng một ăn chay. Không biết do tu tập cao có phải chuyển hóa như vậy hay không?
  _ Càng gần cuối khóa lớp 1, thì tự nhiên thấy lười hẳn ra. Mong sao những điều này sẽ không cản trở nhiều.
  _Mình có cảm giác nặng đầu, đỉnh đầu như ngứa râm ran, cảm giác như đội một cái mũ, có áp lực, hơi khó chịu. Không biết đó là gì?

  Đến với Totha, mình hy vọng có duyên với Phật pháp, mong mỏi mình học được nhiều chánh pháp, thực hành thiền định và trí óc ngày càng khai sáng, minh mẫn, tiến triển trên con đường tu tập, giác ngộ và giải thoát, cầu mong giúp được những người trong gia đình mình, những người xung quanh mình khai sáng, giác ngộ để cùng hiểu chánh pháp.

  Cuối cùng em xin cảm ơn Thầy, cám ơn chị Liên, bạn Kiên cùng gia đình Totha đã bỏ thởi gian quý báo để dìu đắt mọi người trên con đường tu tập và vượt qua biến cố thế kỷ.

 9. #19
  Kimhue
  Guest

  Re: "Điều kỳ lạ..." - những chia sẻ của Học viên Lớp 1 Khóa ngày 22-10-12

  THẦY ƠI!
  Cái tâm ô nhiểm của em bỡi em gặp phải quá khứ ác nghiệp làm cho em trên con đường tu tập gặp rất nhiều khó khăn, sự hôn trầm và tâm tán loạn là hai điều kiện khó chuyển hóa nhất đều có ở trong em. Sự quan tâm giáo huấn của Thầy của Hương và các bạn làm em thật sự cảm động và mang ơn xấu sắc. Em cố gắng đến tưởng chưng như mình sắp gục ngã trước nó Thầy ơi, bây giờ em đã 60 tuổi rồi mà em học không xong, khi em nằm xuống lại trôi lăn trong cuộc đời ô trược
  Qua sự giáo huấn của Thầy em nhìn ra rất rõ những cái sai lầm của mình nhưng em tập hoài không thấy tiến bộ, tâm mình vẫn còn đục không khai mở được tâm từ bi
  Thầy ơi em nguyện cuộc đời còn lại này em sẽ cố gắng đến khi mình không thể nữa
  Xin thầy và tất cả những bạn vì tôi mà đã nhọc lòng hãy tha thứ cho sự ngu dốt này của tôi và hay giúp tôi tìm ra ánh sáng chân lý

  Lời Khuyên của Thầy !

  Hãy lắng nhìn vào Tánh mình để mà tri kiến
  Hãy quán sát thể mình vững vàng nơi bài tập Tứ phương
  Từng bước đi tinh tấn vững an
  Tìm lại chính mình trong ngàn thân ô trược...
  Đời vô thường có gì còn, được?
  Truy vấn tâm mình để rõ chân như.

  8-3-2013

+ Trả lời Chủ đề
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 1 2

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình