+ Trả lời Chủ đề
Trang 1 của 11 1 2 3 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 103

Chủ đề: Từ cuộc đời... đến TOTHA

 1. #1
  Totha_Nam
  Guest

  Từ cuộc đời... đến TOTHA

  Là một khóa viên học lý thuyết đầu tiên Các Em (hai anh em chúng tôi) xin thành tâm đa tạ đến THẦY và đến TOTHA.
  Nhờ có TOTHA mà anh em chúng tôi tìm thấy sự an lạc hạnh phúc thật sự mà biết bao năm kiếm tìm mà chẳng thể nào thấy được

  Sẽ lần lượt chia sẻ với Anh/Chị

 2. #2
  Totha_Nam
  Guest
  Anh em chúng tôi là Phật tử có đi chùa đọc kinh cầu nguyện nhưng tâm cũng không thể nào an lạc được, phiền não vẫn có mặt, ít được yên lành.
  Từ ngày học khóa lý thuyết đầu tiên đến nay Anh em chúng tôi đã tìm thấy được niềm an vui hạnh phúc mà trước đây khó tìm thấy được, cuộc sống thì vẫn thế đâu có hơn gì nhưng tâm thì được nhiều an lạc, chính cái an lạc này mới làm cho chúng tôi thấy được giá trị cuộc đời.

  Quí vị biết không tôi rất không thích côn trùng vậy mà tôi đã ngồi yên trong giờ nghĩ trưa ít ỏi tôi đã quan sát một con sâu nhỏ bò lên bò xuống, thấy tội nghiệp cho nó gì đâu. Tôi biết được rằng tâm từ bi của tôi dần dần hé mở, mặc dù ở ngoài đời tôi rất hiền nhưng từ bi thì chưa được như vậy.

  Giờ đây tôi biết làm cho mình an lạc vì có tập những bài tập mà Thầy và Cô Liên đã hướng dẫn, nếu không đến TOTHA, nếu không chứng nghiệm thì sẽ không ai có thể tin được chuyện này. Thật là mầu nhiệm.

 3. #3
  Totha_Nam
  Guest
  Khi làm việc gì mình cũng nên đặt ra nhiều câu hỏi tại sao mình làm cái đó, tại sao mình cần cái đó, tại sao mình thực hành cái đó, tại sao ...
  Trước đây Thotha_Nam cũng vậy mình cũng đặt ra rất nhiều câu hỏi và cũng cố đi tìm, có những câu hỏi được các Giảng Sư giảng giải. Có những câu thì cũng không thể nào tìm được. Đến khi học lý thuyết tại TOTHA do Thầy giảng giải thì rất nhiều câu hỏi đã được Thầy giải đáp một cách rỏ ràng, khoa học và logic. Mình như được thoát khỏi cái giếng với bầu trời bé nhỏ mà nó đã nhốt mình dưới đó mà bao nhiêu năm mà cứ tưởng là mình hiểu biết hết

  Từ đó làm cho mình tăng thêm niềm tin đi tu học là con đường đúng đắn cho tâm linh của mình. Tâm có an thì thân mới có vui mới có hạnh phúc. Dù cho tiền bạc vất chất thật nhiều mà tâm không an, sống không biết để làm gì thì cũng không có hạnh phúc và không giải thoát được phiền não đời thường này được.

  Các Anh/Chị sẽ không tin được vì tất cả đều quá mới mẻ, làm sao một sớm một chiều mà có thể tin được. Tập đi rồi Anh/Chị sẽ thấy. Thấy gì? thấy những cái mà mình chưa từng được thấy nó sẽ hiện lên rỏ ràng minh bạch như Anh/Chị thấy bàn tay của mình nơi trước mặt

 4. #4
  Totha_Nam
  Guest
  Kể từ ngày cùng "TOTHA cùng cộng đồng tham nguyện".
  Khi tham nguyện Thầy luôn nhắc nhở:
  * các Anh/Chị cố gắng thở sạch ra hết những phiền muộn phiền não, mình thấy có kết quả thật thú vị bởi ngày ngày trong đời sống trong công việc luôn có những muộn phiền vây quanh, vậy mà mình vượt qua nó một cách dễ dàng mà trước đây khó khăn lắm mới có thể làm nổi. Tại sao mình biết điều đó vì rằng có một lần đối diện vớ chướng ngại mà tâm mình tỉnh queo, sau đó mình nhận ra rằng à mình đã qua được nó rồi...mình thấy thích thật và tiếp tục làm việc ấy, không tốn tiền mà lại được an lac.
  Còn các Anh/Chị thì sao?!

 5. #5
  Totha_Nam
  Guest
  Nếu Anh/Chị chưa tìm hiểu về sau khi chết đi về đâu thì xin nhín chút ít thì giờ để nghe Hòa Thượng Thích Giác Hạnh giảng về những hương linh nhập vào những người có nghiệp duyên để tiếp tục đời sống không thân


 6. #6
  Totha_Nam
  Guest
  @: Các Anh/Chị
  Tuy rất bận rộn nhưng cũng nghe lời Thầy rán cố gắng mỗi ngày dành một chút thì giờ tập DPLTC & Nhị thanh dẫn thức.
  Mỗi ngày phiền não bớt đi, tâm từ bi dần dần nhiều hơn.
  Hôm nay ngồi nghĩ giải lao một con ong bé tí bay đến xin ăn, nó bay đến mình rồi đứng lại trên không trung giống như trực thăng dừng lại trên bầu trời vậy. Nhìn thấy nó bé xíu ôi dễ thương lam sao, mình cho nó miếng bánh mì nhưng mà làm sao nó ăn được...

  Tuy chỉ là những phút giây ngắn ngủi đó nhưng mình cảm thấy an lạc vô cùng. Đó là kết quả của những giờ phút tập DPATC & NTDT không tập không hành trì thì không thể nào có tâm như thế được.

  Các anh chị hữu duyên bao nhiêu kiếp rồi mới gặp ToTha vậy đừng nên thối chí anh chị nhé
  Cố lên rồi sẽ được
  Được gì? chính mình sẽ biết điều đó

 7. #7
  Totha_Huy
  Guest

  Chuyến họp mặt tại Khu vườn kỳ lạ - Long An

  Ngày chủ nhật 24/7/2011, đại gia đình có chuyến họp mặt tại Khu vườn kỳ lạ - Long An, chuyến đi đã kết lại các thành viên với nhau thành 1 khối khắng khích, thật hạnh phúc và vui vẻ biết bao khi nghĩ lại chuyến đi vừa qua. Tại đó, chúng tôi đã thấy được những bịnh nhân mà y học cho là bó tay họ cầu nguyện và tin tưởng điều kỳ diệu sẽ xảy ra để cơ thể trở lại bình thường, nhìn những người già run rẩy không đứng vững phải nhờ người thân giúp, em bé bị bại nảo ... mà đau cả lòng.

  Gia đình Totha đã dành một ít thời gian cùng đồng tâm phát hóa tâm năng giúp cộng đồng nguyện cầu cho tất cả được tật bịnh tiêu trừ.
  Trên đường về nhà cuộc trò chuyện trên xe thật rôn rã, không khí thân thiện làm con đường trở về thành phố dường như ngắn lại. Chia tay, cám ơn tất cả mọi người và hẹn lần sau.
 8. #8
  Totha_Huy
  Guest
  Bao nhiêu ngày chờ đợi cuối cùng khóa lý thuyết lớp 2 được khai giảng, nhớ lại ngày khai giảng khóa lý thuyết đầu tiên (4/3/2011) đây là thời tiết xuân nhưng mưa rất to khi đến Cty 2 anh em mình ướt nhẹp, đến khóa này (25/7/2011) trời cũng mưa vì mùa mưa mà.
  Không khí háo hức vì mình sẽ hoc thêm nhiều kiến thức sẽ bổ sung rất nhiều trong quá trình tu tập và tu luyện, vả lại trước bữa đó Đại gia đình Totha có chuyến đi đến Khu vườn kỳ lạ - Long An nên khi gặp nhau mọi người càng hân hoan hơn, mình cảm thấy mình càng yêu cái gia đình này biết bao, nói chuyện trao đổi, chia sẻ thoải mái như anh em cùng một mái nhà (đúng thôi chúng ta la đại gia đình Totha mà).

  Ngày hôm qua là buổi lý thuyết thứ 3, một bài rất mới có tên "Quán chiếu Niệm thân" thật là tuyệt vời, khi Thầy gõ chuông thân mình rung lên tâm mình hòa theo tiếng ngân vang và giọng Thầy hướng dẫn để các học viên làm theo, giọng nói của Thầy đi vào tâm thức làm cho tâm mình thật an nhiên tự tại. Cám ơn Thầy
  Các Anh, Chị, Em ơi đừng để lở buổi học lý thuyết nào nghen, nó sẽ là nền tảng giải thoát theo ta suốt cả cuộc đời.
  Chúc Anh, Chị, Em trong gia đình Totha: cuối tuần vui vẻ bên gia đình, người thân và bạn bè của mình.

 9. #9
  Totha_Nam
  Guest
  "Phật Pháp rộng sâu rất nhiệm mầu.
  Trăm ngàn muôn kiếp khó tìm cầu"


  Xin mượn ý hai câu trên để nói rằng:

  TOTHA kỳ diệu cũng nhiệm mầu
  Ai có duyên lắm lắm mới tìm cầu


  Đúng vậy Cũng nhờ đến với TOTHA mà anh em chúng tôi được an lạc, chưa chắc gì quí phật tử đi chùa nhiều năm mà có an lạc được như thế này.
  Thật có đủ phước duyên lành để tất cả Anh/Chị/Em mình gặp được Thầy gặp được bài hướng dẫn
  Nếu không là học viên thì mình không thể nào tin được những gì mà các Học viên đã đạt được và đã báo cáo trình bày

 10. #10
  Totha_Nam
  Guest
  Quí Anh/Chị!
  Mình đến ToTha để làm gì?
  Mình đến TOTHA chỉ để mong cầu giải thoát giác ngộ
  Ngoài hai điều ấy ra những điều khác chỉ là giả tạm có rồi mất không nắm giữ được bao giờ

  Còn sân còn si thì còn phiền não, mà còn phiền não thì chừng nào mới giác ngộ
  Không giác ngộ thì trầm luân trong sinh tử mà biết kiếp sau có đủ duyên gặp được thầy lành bạn tốt hay không? có biết gặp được Phật Pháp hay không ...

+ Trả lời Chủ đề

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình