Đây là một biện pháp tuyệt hảo để diễn đạt. Mọi người trong chúng ta có nhiều trường hợp cần ứng khẩu: từ trong một cuộc họp gia đình, hay một cuộc họp về công việc.

Biết cách ứng khẩu là một hoạt động mà trong đó sự thiếu vắng các điều kiện tự nhiên đều được hoàn toàn bù đắp lại… Ứng khẩu, là bằng cách nào đó có thể trả lời mọi vấn đề mà không cần có thời gian suy nghĩ, có thể đạt được qua sự luyện tập và làm việc. André Maurois đã trả lời một cách nghiêm chỉnh: “Làm sao các bạn bắt tôi ứng khẩu khi tôi không có sự chuẩn bị về vấn đề đó” hoàn toàn không phải là một chuyện đùa để biết cách ứng khẩu không thể tự nhiên mà có được.

Nên luyện tập ứng khẩu trước đã, sau đó ứng khẩu giữa hai người rồi trong một nhóm và đặt mình vào những tình thế khó khăn hơn tình huống bắt gặp trong đời thường, để sau này có sự ứng khầuđược dễ dàng hơn. Tốt hơn nên có người “lĩnh xướng” có kinh nghiệm điều khiển các bài tập này với tư cách như một người đạo diễn.

Năng lượng tiềm tàng sẽ được bộc lộ ra ngoài càng nhiều nếu sự luyện tập và làm chủ được Năng lượng Cảm xạ được tiến hành tốt và thu được kết quả khẳng định.

Nếu chỉ nghe nói hoặc đọc về những cái bẫy nhưng bí quyết đó là chưa đủ mà phải sống với chúng. Năng lượng sinh học bức xạ phát ra từ năng lượng tiềm tàng và con người đó sẽ được tỏa sáng, ưa thích, đầy sức quyến rũ trong lĩnh vực hoạt động của anh ta, từ đó cho phép anh ta tạo được ảnh và có khả năng thuyết phục.

Bạn không nên quên rằng sự làm cho thấy rõ, sức mạnh của tư tưởng cũng như tiếng nói và âm nhạc của các từ đều là những thành phần cần thiết để năng lượng sinh học tạo nên một nội lực đầy sức mạnh của bạn.

Đôi khi một cuộc gặp có thể có khó khăn bởi nhân vật ta cần gặp sẽ là người oai vệ, nổi tiếng mạnh mẽ làm cho người khác phải rụt rè v.v…Nếu bạn làm chủ được làm cho thấy rõ, bạn có thể hình dung đối tượng qua các giai đoạn của đời sống hàng ngày một cách hài hước để không những đề cao đối tượng mà còn làm giảm uy tín của anh ta. Khi bạn ở trước mặt anh ta bạn sẽ thấy sự oai vệ và vị trí xã hội của anh ta không còn làm bạn rụt rè nữa.

Có thể có tình huống bạn gặp những người có nội lực thực sự và anh ta lại thích đặt những người khác trong hoàn cảnh lúng túng.

Bạn đừng chấp nhận các hoàn cảnh đó và đừng do dự, hãy chống lại ngay ảnh hưởng định áp đặt lên bạn.

Thí dụ : bạn được một người mà bạn phụ thuộc, một cấp trên của bạn, một nhà kinh doanh, một người mà bạn cần thương lượng và cần tiếp đón, có thể người này mời bạn ngồi trong một ghế bành mà tại đó, người của bạn lún sâu trong chiếc ghế trong lúc người kia ngồi trên một chiếc ghế cao hơn. Bạn phải tránh ngẩng đầu lên nhìn người kia. Một người phải ngước mắt lên nhìn người khác rõ ràng là kém vế đối với người kia rồi. Bạn đừng tỏ ra lúng túng một chút nào. Bạn đừng ngồi lên bờ của chiếc ghế bành vì bạn sẽ bị hút vào đó. Bạn cứ để mình ngồi sâu trong một chiếc ghế một cách tự nhiên.

Nhưng ngay khi có cơ hội cái cơ hội mà do bạn tạo ra, bạn đứng thẳng người với một lý do có thể chấp nhận được, như lấy ra một tài liệu từ trong cặp của bạn. Bạn vẫn đứng và tiến lại gần bàn làm việc để trình bày diễn giải thêm, lúc đó bạn đã ở trong tư thếthuận lợi bạn có thể tìm ra nhiều” mẹo” khác và tình thế thuận lợi khác. Bạn cũng cần làm chủ các bàn tay, sẽ rất dễ dàng khi cầm kính đeo mắt hoặc một cái bút máy.

Dư Quang Châu (Theo Bộ môn Năng lượng Cảm xạ)